Lễ ra mắt Câu lạc bộ VINIF Alumni
Với mong muốn kết nối các bạn trẻ đã nhận học bổng từ VINIF và xây dựng một cộng đồng các nhà khoa học trẻ tương lai, Quỹ VINIF chính thức tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ VINIF Alumni. Sự kiện Lễ ra mắt VINIF Alumni sẽ có sự góp mặt của các Giáo sư, lãnh đạo các trường, viện và các bạn trẻ đã được nhận học bổng của VINIF từ năm 2019-2021. Thời gian: 14:00 – 17:00, ngày 24 tháng 06 năm 2022. Địa điểm: Khách sạn Hà Nội Club, 76 Phố Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Thông tin chi tiết
Báo cáo thường niên
Sau 03 năm thành lập, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) đã hoạt động tích cực trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Y dược, Kinh tế và Giáo dục. Đồng hành và hợp tác cùng VINIF là các chuyên gia, giáo sư, các trường, viện, cơ quan và tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Các chương trình và dự án của VINIF luôn có nhiều sáng tạo và không ngừng đổi mới để phù hợp với đòi hỏi, thực trạng xã hội. Truy cập ngay Báo cáo thường niên 2021 để cùng nhìn lại các hoạt động năm 2021 và thành quả sau 3 năm thành lập của VINIF.
Xem chi tiết báo cáo
Các chương trình hợp tác, tài trợ của VINIF 2022
Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) có mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Điểm nhấn trong năm 2022, Quỹ sẽ tăng gấp đôi số lượng Học bổng sau Tiến sĩ (postdoc).
Tìm hiểu thêm
Quỹ VINIF công bố & sơ kết 02 năm chương trình tài trợ các dự án Khoa học - Công nghệ
Ngày 9/12/2021, Quỹ VINIF đã tổ chức Lễ công bố và sơ kết 02 năm chương trình tài trợ các dự án Khoa học - Công nghệ. Tại sự kiện, Quỹ VINIF công bố những đề tài, nhóm nghiên cứu nhận được tài trợ năm nay, đồng thời, nhìn lại hành trình hai năm đồng hành cùng các nhà khoa học phát triển các dự án nghiên cứu định hướng ứng dụng.
Thông tin chi tiết
Lễ công bố và sơ kết hai năm các chương trình học bổng và đào tạo
Ngày 24/11, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) chính thức công bố danh sách các nhà khoa học nhận Học bổng Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước năm 2021. Tại sự kiện, Quỹ VINIF cũng sẽ sơ kết hai năm hoạt động của các chương trình học bổng, bao gồm: Học bổng Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ; Học bổng sau Tiến sĩ và Tài trợ, hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu.
Thông tin chi tiết
Tài trợ Dự án Khoa học và Công nghệ
Quỹ VINIF hướng tới nhiệm vụ hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam thực hiện các dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng lớn, với định hướng ứng dụng cùng phương pháp tiếp cận và công nghệ hiện đại.
Tìm hiểu thêm về chương trình
Chương trình học bổng sau Tiến sĩ trong nước
Quỹ VINIF thông báo Chương trình học bổng sau Tiến sĩ trong nước dành cho Tiến sĩ thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế hoặc giáo dục
Tìm hiểu thêm về chương trình
Chương trình học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước
Quỹ VINIF thông báo Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh và các viện, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Vingroup.
Tìm hiểu thêm về chương trình
Hợp tác đào tạo thạc sĩ
Quỹ VINIF thông báo Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh và các viện, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Vingroup.
Tìm hiểu thêm về chương trình
Hội nghị, Hội thảo
Quỹ VINIF tham gia tổ chức, đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo có quy mô quốc tế, có tầm ảnh hưởng, chuyên sâu và có sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành
Tìm hiểu thêm về chương trình
Khóa học ngắn hạn và giáo sư thỉnh giảng
Quỹ VINIF sẽ phối hợp với các đơn vị khoa học uy tín tổ chức các khóa học ngắn hạn (2 tuần – 2 tháng) và các Bài giảng đại chúng. Diễn giả là các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.
Tìm hiểu thêm về chương trình
Lưu giữ các giá trị văn hóa lịch sử
Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) sẽ hợp tác, tài trợ các sự kiện và dự án nhằm lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử (bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực văn hóa vật thể và phi vật thể như tiếng nói, chữ viết; ngữ văn dân gian; nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán xã hội và tín ngưỡng; lễ hội truyền thống; nghề thủ công truyền thống; tri thức dân gian; di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia; các tài sản tinh thần hoặc vật chất do lịch sử để lại).
Tìm hiểu thêm về chương trình

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF)

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VNCDLL) có mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

83+
Dự án
750+
Học bổng thạc sĩ, tiến sĩ
180+
Cố vấn & chuyên gia
30+
Hội nghị hội thảo

Phần mềm quản lý các chương trình tài trợ của VinIF

Dành riêng cho các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước, các nghiên cứu sinh, học viên cao học đăng ký và quản lý các hoạt động có liên quan đến Quỹ VINIF với những tính năng nổi bật.

Đăng ký các đề xuất thuộc Chương trình Nghiên cứu thường niên, học bổng, hội nghị hội thảo, thạc sĩ liên kết
Đánh giá xét chọn, nghiệm thu các dự án, học bổng, đề án… (chức năng này dành cho các chuyên gia)
Quản lý quá trình thực hiện các dự án, học bổng, đề án, hội nghị

Các chương trình tài trợ chính của Quỹ VinIF

Điều hành Quỹ

Tin tức & Sự kiện

Lancement du club VINIF Alumni à Hanoï

(Báo Le Courrier du Vietnam) Le Fonds pour l’innovation de Vingroup (VINIF) a organisé le 24 juin à Hanoï la cérémonie de lancement du club

Câu lạc bộ VINIF ALUMNI: Xây dựng một cộng đồng khoa học trẻ, cống hiến, sáng tạo và hội nhập

(Báo Công dân & Khuyến học) Làm thế nào để xây dựng một cộng đồng nghiên cứu khoa học với tinh thần sáng tạo, cống

Tọa đàm: “Xây dựng một cộng đồng trẻ có tinh thần cống hiến, sáng tạo và hội nhập”

Các chương trình học bổng trong nước của Quỹ VINIF luôn mong muốn đồng hành cùng các nhà khoa học trẻ để các bạn có

Giải thưởng dành cho tất cả các nhà khoa học​

Được tập đoàn Vingroup thành lập với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm mục đích tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

feature image post
Thực trạng mất cân bằng giới tính ở các giải thưởng toán học và liệu nó có thể thay đổi không?

Số lượng nhà toán học nữ đang ngày càng tăng. Nhưng những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực này hầu như vẫn

feature image post
Vì sao Toán học kết nối chúng ta?

Năm 2022, Unesco đã chọn chủ đề cho Ngày Toán học quốc tế là “Toán học kết nối” “bởi vì Toán học là một

feature image post
Giải Nobel Y học năm 2021 vinh danh phát hiện về cơ chế thụ cảm nhiệt độ và xúc giác

Ngày 4/10/2021 vừa qua, Giải Nobel Y học năm 2021 đã được trao cho hai nhà khoa học người Mỹ David Julius và

feature image post
Toàn cảnh về ánh xạ gen

Ánh xạ gen (Genetic mapping) giúp cung cấp bằng chứng về mối liên hệ của gen đối với một số bệnh di truyền,

Hợp tác cùng VinIF