Smart Cem – Dự án Khoa học công nghệ với thành tựu nghiên cứu mới

🌎 Dự án do Quỹ VinIF tài trợ: “Smart CEM – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và thiết bị theo dõi thị giác (eye-tracking) để thiết kế và quản lý hệ thống quản trị trải nghiệm khách hàng trong ngành khách sạn” vừa công bố thành tựu nghiên cứu mới trên tạp chí International Journal of Hospitality Management – tạp chí Q1 thuộc hệ thống SSCI (Social Sciences Citation Index) có hệ số tương tác lên tới 11,7 (Impact Factor).

🚀 Công trình “Re-imagining delightful experiences in “New Normal” conditions: A systematic critical review and future research agenda” trong dự án được VinIF tài trợ được nêu bật trên trang của Viện Du lịch Griffith (GIFT), thuộc Đại học Griffith. GIFT là viện nghiên cứu về du lịch lớn nhất nước Úc; Đại học Griffith cũng là đại học về du lịch đứng đầu Úc và xếp hạng số 4 trên thế giới (theo đánh giá của ShanghaiRanking – 2023 Global Ranking of Academic Subjects).

Có thể là đồ họa về bản đồ, sơ đồ tầng, bản thiết kế và văn bản cho biết 'Authenticity the service provider Service attributes Service quality recovery Physical facilities sensory elements Human elements (staff attitude, staff personality, other customers) Surprise elements Consistency Organisation's communication attributes Communication about organisation attributes Interactions between employees and supcrvisors Communication via peer-to-peer communication platforms Exchange Customer attributes Personal goals/needs Affective disposition (i.e., mood) Past experiences, prior knowledge, memory Communication -- peer communication platforms CO-CREATION SET CO-CREATION SET Eudaimonic needs Appraisal dimensions (goal congruence, goal relevance, novelty, and certainty) Existential meanings & Self-transformation Hedonic needs (2) Consumption emotions (1) Relaxation & restoration Delightful experiences Fig. Brand attachment A Conceptual Framework -Imagining Delightful Experiences.'
Có thể là hình ảnh về văn bản

☘️ Dự án Smart CEM do TS. Lê Thị Phương Dung (Dr Dung (Jenny) Le) và TS. Lê Hoàng Trúc (Dr Truc Le) làm chủ nhiệm. Công trình vừa công bố hướng đến một nghiên cứu nâng cao về trải nghiệm khách hàng trong ngành khách sạn và các ngành dịch vụ trong điều kiện “bình thường mới” sau khủng hoảng thông qua (1) đánh giá một cách có hệ thống các phát hiện trước đại dịch và trong điều kiện không khủng hoảng về sự hài lòng của khách hàng, (2) cập nhật và cấu trúc hóa các phát hiện mới trong thời gian khủng hoảng và trong đại dịch, và (3) đề xuất những phương cách mới để khái niệm hóa sự hài lòng của khách hàng trong những điều kiện “bình thường mới”

.💐💐💐 Chúc mừng dự án Smart CEM cùng các chủ nhiệm dự án với thành tựu mới nhất và rất xứng đáng được ghi nhận vào đúng dịp đặc biệt là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – 17/5/2024.

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS. Lê Thị Kim Phụng: “Không thứ gì là đáng bỏ đi”

(Báo Thanh niên) Thuộc khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM), phòng thí

Sự kiện văn hóa: Chung kết cuộc thi Breakdance Quốc tế ““Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”

Sự kiện Cuộc thi “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024” do Viện Pháp tại