Bạn Vũ Thị Oanh nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần ở Nhật

🌏 Ngày 06/03 vừa qua, bạn Vũ Thị Oanh (sinh năm 1997), thủ khoa đầu ra của Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã được nhận Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) để theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Kobe.

👉 Năm 2020, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật liệu điện tử và Công nghệ nano, Oanh nhận học bổng của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) để theo học thạc sĩ tại Viện Đào tạo quốc tế về Khoa học Vật liệu (Đại học Bách Khoa Hà Nội). Hai năm sau, Oanh đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với số điểm luận văn đạt 9.8/10.

🚩 Với kinh nghiệm nghiên cứu được xây dựng từ những ngày còn là sinh viên đại học, Oanh đã đạt được những kết quả ấn tượng:

🔹 Thủ khoa đầu ra Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020

🔹 Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2020

🔹 Giải thưởng HONDA Y-E-S cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2019

🔹 Tác giả chính của 3 công trình khoa học được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín.

🔹 Tác giả chính/đồng tác giả của 4 bài báo hội nghị trong nước và quốc tế.

📌 Vũ Thị Oanh chia sẻ: “Với nền tảng kiến thức được tiếp thu từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, em hy vọng mình có thể học tập, nghiên cứu và đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển khoa học công nghệ của nước nhà. Ngành học Vật liệu điện tử và Công nghệ nano ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến, nên sau khi hoàn thành chương trình học tập trong nước với sự đồng hành của quý thầy cô tại Viện ITIMS, Đại học Bách Khoa Hà Nội và sự tài trợ của Quỹ VINIF, em muốn có cơ hội được học tập ở nước ngoài để nâng cao kiến thức chuyên môn. Đó là lý do để em quyết tâm chinh phục học bổng toàn phần chính phủ Nhật Bản và theo học chương trình sau đại học đặc biệt của Đại học Kobe. Con đường khoa học với biết bao gian nan, thử thách nhưng với sự ủng hộ, tin yêu của gia đình, bạn bè, thầy cô, và sự quyết tâm theo đuổi của bản thân, em hy vọng mình sẽ đạt được nhiều thành tích nghiên cứu, đưa các kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tế để phục vụ cuộc sống.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

👉 Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng xem tại: https://laodong.vn/…/thu-khoa-dau-ra-dai-hoc-bach-khoa…

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Bài giảng đại chúng về giải Nobel Y Sinh và Nobel Vật lý năm 2022

✨BÀI GIẢNG ĐẠI CHÚNG VỀ GIẢI NOBEL Y SINH VÀ NOBEL VẬT LÝ NĂM 2022✨ ⏰Thời

Le VinIF parraine 24 projets scientifiques et culturels

(Báo Le Courrier du Vietnam) Le 25 octobre, le Fonds pour l’innovation de Vingroup (Vingroup Innovation