VINIF tổ chức seminar “Đổi mới sáng tạo: Xu hướng trên thế giới và thực trạng tại Việt Nam”

📌 Quỹ VINIF được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học, tài năng trẻ thuộc các trường đại học, học viện thực hiện nghiên cứu khoa học và các hoạt động đổi mới sáng tạo nhằm tạo ra những thay đổi tích cực, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và đất nước.

🎯 Ngay từ những ngày đầu thành lập, VINIF vạch ra sứ mệnh rõ ràng, tầm nhìn tiên phong và các giá trị cốt lõi cấp tiến với mong muốn kiến tạo một văn hóa nghiên cứu sáng tạo, trung thực, chuẩn mực quốc tế. Sau 05 năm phát triển, VINIF dần tìm tòi, sáng tạo, thử nghiệm và mở rộng quy mô cả chiều rộng lẫn chiều sâu với nhiều chương trình trọng điểm, tài trợ trên 750 tỷ đồng.

🔰 Nhận thức rõ tầm quan trọng của yếu tố “đổi mới sáng tạo” trong tiêu chí hành động của Quỹ trong hiện tại và tương lai, ngày 07/07/2023, VINIF đã tổ chức seminar với chủ đề “Đổi mới sáng tạo: Xu hướng trên thế giới và thực trạng tại Việt Nam”. Seminar có sự tham gia trình bày và tư vấn từ 02 chuyên gia uy tín trong lĩnh vực xây dựng chính sách quản lý và giám sát, đo lường các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo:

✅ Chuyên gia Nguyễn Võ Hưng với bài thuyết trình “Phân biệt nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và một số xu hướng đổi mới sáng tạo hiện nay ở Việt Nam”;

✅ TS. Nguyễn Ngọc Anh với bài giảng “Vài nét về Theo dõi và Đánh giá (M&E): Một số gợi ý áp dụng cho hoạt động của VINIF”.

🔰 Chuyên gia Nguyễn Võ Hưng là nghiên cứu viên chính, Trưởng ban Chính sách Đổi mới sáng tạo tại Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học công nghệ (NISTPASS), Học viện Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ.

🔰 TS. Nguyễn Ngọc Anh là nhà nghiên cứu kinh tế, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển (DEPOCEN) và Giáo sư liên kết tại IPAG Business School, Pháp. TS là một trong những người sáng lập Vietnam Economist Annual Meeting và Trường Hè Khoa Học Việt Nam.

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai: Quỹ VINIF – sự có mặt đúng lúc

Hội đồng Khoa học do Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup thành lập đã phải gấp

Vắc-xin Covid-19 ‘made in Vietnam’ vượt tiến độ dự kiến

Dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của công