VINIF đồng hành cùng các Hội thảo Khoa học công nghệ và Giáo dục Đào tạo quốc tế nổi bật

Đầu tháng 12/2023, Quỹ VINIF tiếp tục đồng hành cùng 2 hội thảo quốc tế nổi bật trong lĩnh vực KHCN và GDĐT. Đây là các hội thảo được tổ chức bởi các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

1. Hội thảo KHQT: “Đổi mới sáng tạo trong dạy học và đào tạo giáo viên” lần thứ ba với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục: nhận thức, hành động và triển vọng” diễn ra từ ngày 09-10/12/2023 với khoảng 300 nhà khoa học đến từ 11 quốc gia. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với một số trường đại học của Cộng hòa Liên bang Đức và Vương quốc Anh tổ chức hội thảo này nhằm tạo ra diễn đàn quốc tế chia sẻ các nhận thức, quan điểm về chuyển đổi số trong giáo dục cũng như dự báo triển vọng cho tương lai.

Hội thảo cung cấp các góc nhìn, các cách tiếp cận đa dạng đối với chuyển đổi số trong giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin, AI trong dạy và học tại nhiều quốc gia phát triển cũng như đang phát triển., thu hút nhiều đơn vị báo chí đưa tin: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Thời sự Quốc phòng, Báo Công dân & Khuyến học, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Lao động trẻ,… 

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Hiền phát biểu tại hội thảo.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

2. Hội thảo Quốc tế về Công nghệ Thông tin và truyền thông năm 2023 (SOICT 2023) diễn ra từ ngày 07-08/12/2023,được tổ chức bởi Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM, Trung tâm nghiên cứu Mô hình hoá, Tối ưu hệ thống – LIMOS (thuộc Trung tâm nghiên cứu Quốc gia Pháp CNRS và Học Viện công nghệ Bách khoa Quốc Gia Clermont Auvergne INP).

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 230 học giả, nhà nghiên cứu từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có các diễn giả mời uy tín cùng các tác giả của các bài trình bày đến từ 25 quốc gia. Kỷ yếu của SOICT sẽ được xuất bản bởi Hiệp Hội Máy Tính ACM dưới dạng ICPS, được lưu trữ tại Thư viện số ACM (ISBN: 979-8-4007-0891-6). Livestream khai mạc hội thảo thu hút 14.000 lượt xem.

Thông tin chi tiết về hội thảo: Website SOICT2023, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐHBKHN), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (DHQGTPHCM) 

PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

VINIF – Cơ chế chặt chẽ và linh hoạt

Là một quỹ tư nhân mới ra đời, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) đã

Bài giảng đại chúng: How to protect privacy with cryptographic methods của GS. Phan Dương Hiệu

Sự kiện do Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) và Trường Công nghệ Thông tin