TS. Trương Lâm Sơn Hải và TS. Trần Thị Như Hoa được nhận giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2022

🌏 Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng là giải thưởng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dành cho các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; Công nghệ y – dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

👉 Vừa qua, Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa và Tiến sĩ Trương Lâm Sơn Hải là hai trong số 10 tiến sĩ trẻ được vinh danh tại Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2022.

10 tiến sĩ nhận giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2022. Ảnh: Tùng Đinh

📌 Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa và Tiến sĩ Trương Lâm Sơn Hải đều đang công tác và nghiên cứu tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và là hai trong số 60 tiến sĩ xuất sắc được nhận học bổng sau tiến sĩ của VINIF năm 2022.

👉 Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa (33 tuổi), đã có 26 bài báo công bố quốc tế, trong đó 16 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục Q1 (14 bài là tác giả chính), 08 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục Q2 (05 bài là tác giả chính). Chị Như Hoa chia sẻ: “Tôi rất vui khi được vinh dự là một trong 10 nhà khoa học nhận giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2022. Tôi đang giảng dạy và nghiên cứu tại khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Ngành Khoa học và Công nghệ Vật liệu còn đang rất mới tại Việt Nam, tuy nhiên ở nước ngoài đã phát triển từ lâu. Cho đến thời điểm này, ngành KH&CN Vật liệu đang trên đà phát triển tại Việt Nam, điển hình có rất nhiều công ty tuyển dụng sinh viên khi tốt nghiệp tại Khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (chiếm hơn 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp) và hầu hết 50% sinh viên là nữ khi đăng ký học ngành này…Điều này cho thấy tỉ lệ nữ giới tham gia vào nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều.

👉 Tiến sĩ Trương Lâm Sơn Hải (35 tuổi) đã có 3 sáng chế được Hàn Quốc cấp bằng bảo hộ, 08 bài báo công bố trên tạp chí quốc tế uy tín và 04 bài báo công bố trên tạp chí khoa học trong nước. Anh Hải chia sẻ: “Thật sự tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi nhận được danh hiệu cao quý này. Những lời chúc mừng, động viên của gia đình, thầy, cô, đồng nghiệp, sinh viên sẽ là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu xứng đáng với danh hiệu này. Bên cạnh đó, tôi đang tiếp tục trau dồi chuyên môn để mang đến các công trình có ý nghĩa thực tế hơn cho cuộc sống.”

🎉🎉🎉 Chúc mừng Tiến sĩ Trương Lâm Sơn Hải và Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa.

📌 Thông tin chi tiết về giải thưởng, vui lòng xem tại: https://vnexpress.net/10-tai-nang-khoa-hoc-tre-nhan-giai..

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt tiêu biểu trong 150 bạn nhận học bổng Thạc sĩ năm 2020 của Quỹ VINIF

Diệp Gia Hân (sinh năm 1998) là một gương mặt xuất sắc trong số 150 bạn

Vingroup muốn đưa nhân lực Việt tiệm cận trình độ thế giới

Vingroup theo đuổi kế hoạch đào tạo toàn diện cho thế hệ tương lai, thúc đẩy