Trường đông về Mô hình toán học và Hệ động lực

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Đà Lạt, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thành viên

Từ ngày 5/12 đến ngày 11/12/2022, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Viện Toán học tổ chức Trường đông về mô hình toán học và hệ động lực, với sự tham dự đông đảo của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, học viên cao học và sinh viên. Chương trình được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).

Chương trình có sự tham dự của PGS. TS. Hoàng Thế Tuấn – Trưởng phòng Phương trình vi phân, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS. TS. Võ Hoàng Hưng – Trưởng Bộ môn Toán ứng dụng, Khoa Toán – Ứng dụng, Đại học Sài Gòn. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đức Tài – Trưởng khoa Toán – Tin học; GS. TS. Phạm Tiến Sơn – Giảng viên cao cấp khoa Toán – Tin học cùng các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường.

Khai mạc Trường Đông với sự tham gia của Lãnh đạo trường ĐH Đà Lạt

Trong 5 ngày, Trường đông về mô hình toán học và hệ động lực đã giới thiệu và có các trao đổi xoay quanh các chủ đề: động học toàn cục của hệ động lực vô hạn chiều, tính ổn định, bài toán điều khiển và lý thuyết phổ. Các bài giảng đều bao hàm các nội dung từ cơ bản đến nâng cao dựa trên những nghiên cứu được cộng đồng Toán học quan tâm mạnh mẽ trong các thập niên gần đây trong hướng chuyên môn hẹp về phương trình vi phân và hệ động lực. Các bài giảng không chỉ củng cố lại những kiến thức cơ bản, bổ khuyết những kiến thức nâng cao trong chương trình đại học và cao học đồng thời cũng hướng dẫn cách nâng cao tư duy, suy luận của học viên nhằm phục vụ định hướng nghiên cứu và giảng dạy Toán học lâu dài. Thông qua đó, học viên tham dự Trường đông có cơ hội trao đổi các ý tưởng nghiên cứu cho các nhà khoa học và học viên tham dự.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu toán học và giảng dạy cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh một số mô hình cơ bản của hệ động lực trong tự nhiên được mô tả bằng các phương trình vi phân. Thông qua đó, Trường đông sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản để giúp học viên có cơ hội xin học bổng và theo đuổi con đường học thuật lâu dài, đồng thời cũng là cơ hội trao đổi các ý tưởng nghiên cứu cho các nhà khoa học và học viên tham dự.

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Đà Lạt, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Diễn giả

Tags

Tags