Hội thảo chẩn đoán và điều trị các Bệnh lý Thần kinh

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp với Đại học Montreal Canada và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF)

Ngày 6-8/11/2023, Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp với Đại học Montreal Canada và Quỹ đổi mới sáng tạo VinGroup (VINIF) tổ chức hội thảo về Cập nhật chẩn đoán và điều trị nâng cao các Bệnh lý thần kinh. Chương trình là một hoạt động trong liên kết hợp tác lâu dài giữa hai trường đại học, được tái khởi động sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19, đã thu hút gần 50 học viên là các bác sĩ chuyên khoa trong cả nước tham gia.

Hội thảo gồm các bài giảng cập nhật báo cáo hội trường và hoạt động khám lâm sàng. Vào các buổi sáng, học viên được các chuyên gia cập nhật kiến thức qua 9 bài giảng về các vấn đề nổi bật và nâng cao trong chẩn đoán và điều trị: động kinh kháng thuốc, phẩu thuật động kinh, hội chứng Parkinson không điển hình, các rối loạn vận động phức tạp, và các bệnh lý viêm hệ thần kinh trung ương.

Vào hai buổi chiều, các chuyên gia thăm khám bệnh nhân trực tiếp và hỗ trợ điều trị những bệnh khó khăn do các bác sĩ của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế báo cáo. Đây là cơ hội để các bác sĩ được học tập kỹ năng lâm sàng qua việc trao đổi với các giáo sư và các bác sĩ trong cả nước. Đồng thời, giúp đỡ trực tiếp cho các bệnh nhân về điều trị chuyên sâu và chọn lựa các phương án điều trị sẵn có.

Các giáo sư nhận chứng nhận giảng dạy và học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục 20 tiết – một trong những yêu cầu quan trọng trong hành nghề Y.

Hội thảo được Báo Thừa Thiên Huế và Đài truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) đưa bản tin về hội thảo:

https://baothuathienhue.vn/y-te-suc-khoe/tin-tuc-y-te/cap-nhat-kien-thuc-chan-doan-va-dieu-tri-cac-benh-ly-than-kinh-134605.html

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp với Đại học Montreal Canada và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF)

Tags

Tags