Những cột mốc ấn tượng của chương trình tài trợ dự án Khoa học – Công nghệ

Ba năm đồng hành cùng các nhà nghiên cứu hiện thực hóa những ý tưởng khoa học đột phá, Chương trình Tài trợ Dự án Khoa học – Công nghệ do Quỹ Đổi mới Sáng tạo VINIF triển khai đã đạt được không ít thành quả ấn tượng. Trước khi những đề tài tiêu biểu được chính thức hé lộ, hãy cùng VINIF nhìn lại một hành trình ý nghĩa đã qua.

340 tỷ đồng là số tiền VINIF đã tài trợ cho 63 dự án khoa học – công nghệ trong hai năm 2019 và 2020. Bên cạnh nguồn lực tài chính, VINIF còn hỗ trợ đội ngũ dự án trong việc kết nối với mạng lưới chuyên gia tư vấn, truy cập cơ sở dữ liệu lớn, đăng ký bảo hộ bằng độc quyền sáng chế và tìm nguồn đầu tư để triển khai ứng dụng thực tiễn. 

163 là số lượng sản phẩm dạng hệ thống, thiết bị đã hoàn thành từ những dự án do VINIF tài trợ. Thông qua chương trình, VINIF kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển của các ngành khoa học mũi nhọn, định hướng ứng dụng, phục vụ mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. 

159 sản phẩm dạng phần mềm, cơ sở dữ liệu đã ra đời từ các dự án đồng hành cùng VINIF, nhờ đó, góp phần đẩy nhanh tiến trình chia sẻ dữ liệu khoa học và ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam.

143 bài báo khoa học đã được chấp thuận hoặc công bố tại các tạp chí Q1 và hội thảo hàng đầu thế giới. Đây là bước tiến đáng kể giúp khẳng định thành tựu nghiên cứu của Việt Nam trên bản đồ khoa học quốc tế. Đồng thời, những công bố này cũng đặt tiền đề cho việc phát triển, cải tiến các sản phẩm ứng dụng trong tương lai.

34 nghiên cứu đã được cấp bằng sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chương trình được triển khai phi lợi nhuận với mục tiêu khuyến khích sự phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam. Do đó, chủ nhiệm dự án, nhóm nghiên cứu, tổ chức chủ trì được giữ toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và các kết quả nghiên cứu khác.

195 tổ chức, đơn vị, trường đại học cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được kết nối với các nhóm dự án, qua đó, chương trình góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác bền vững trong hệ sinh thái nghiên cứu – ứng dụng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

?Năm thứ ba được triển khai, Chương trình Tài trợ Dự án Khoa học – Công nghệ cũng ghi nhận những con số nổi bật như:

211 dự án đề xuất, cao nhất trong từ trước đến nay, và cao hơn 60% so với năm 2019. Sự vượt bậc cả về số lượng và chất lượng hồ sơ cho thấy tầm ảnh hưởng và uy tín ngày càng lớn của VINIF đối với cộng đồng khoa học – công nghệ trong nước. 

180 là số lượng chuyên gia trong và ngoài nước tham gia hội đồng xét chọn của VINIF. Con số này tăng hơn 3 lần so với năm 2020, cho thấy quy trình thẩm định ngày một khắt khe và nghiêm ngặt của một chương trình tài trợ được đầu tư kỹ lưỡng. 

Những cột mốc ấn tượng khác, cùng danh sách các dự án nhận tài trợ năm 2021 sẽ được VINIF hé mở tại LỄ CÔNG BỐ & SƠ KẾT 02 NĂM CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ CÁC DỰ ÁN KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ:

  • Thời gian: 15h00 – 17h30 ngày thứ năm, 09/12/2021.
  • Hình thức tổ chức: Trực tiếp và phát trực tuyến trên Fanpage VinBigData, VINIF.
  • Địa điểm: tại Hà Nội.

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển dụng

QUỸ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VINGROUP (VINIF – Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn) THÔNG BÁO