Những con số ấn tượng của chương trình tài trợ dự án Khoa học – Công nghệ

Qua bốn năm đồng hành cùng các nhà khoa học hiện thực hóa những ý tưởng khoa học đột phá, chương trình tài trợ dự án Khoa học – Công nghệ do Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) triển khai đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Trước khi những dự án khoa học công nghệ xuất sắc được nhận tài trợ năm 2022 chính thức công bố, hãy cùng VINIF nhìn lại một hành trình đồng hành cùng cộng đồng nghiên cứu khoa học trong những năm qua.

5️⃣0️⃣0️⃣ tỷ đồng là số tiền VINIF đã tài trợ cho 83 dự án khoa học – công nghệ trong ba năm 2019 – 2021. Điểm chung của các dự án là nghiên cứu khoa học mũi nhọn hoặc có định hướng ứng dụng, cùng phương pháp tiếp cận và công nghệ hiện đại, cũng như mang tầm ảnh hưởng quốc tế.

4️⃣3️⃣0️⃣ bài báo khoa học đã được chấp thuận hoặc công bố tại các tạp chí Q1 và hội thảo hàng đầu thế giới. Đây là bước tiến đáng kể giúp khẳng định thành tựu nghiên cứu của Việt Nam trên bản đồ khoa học quốc tế. Đồng thời, những công bố này cũng đặt tiền đề cho việc phát triển, cải tiến các sản phẩm ứng dụng trong tương lai.

6️⃣0️⃣ nghiên cứu đã được chấp nhận và cấp bằng sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chương trình được triển khai phi lợi nhuận với mục tiêu khuyến khích sự phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam. Do đó, chủ nhiệm dự án, nhóm nghiên cứu, tổ chức chủ trì được giữ toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và các kết quả nghiên cứu khác.

4️⃣0️⃣0️⃣ sản phẩm, bao gồm dạng thiết bị, máy móc, phần mềm máy tính, quy trình công nghệ, cơ sở dữ liệu, sách chuyên khảo, được thiết kế và ra đời từ các dự án đồng hành cùng VINIF. Quỹ hướng tới đưa các ý tưởng nghiên cứu vào thực tế, ứng dụng sản xuất nhằm phục vụ mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

? Những con số ấn tượng khác, cùng danh sách các dự án Khoa học Công nghệ xuất sắc được tài trợ năm 2022 sẽ được VINIF công bố tại sự kiện:

LỄ CÔNG BỐ & SƠ KẾT CÁC DỰ ÁN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ VĂN HÓA LỊCH SỬ NĂM 2022

⏰ Thời gian: Thứ Ba, ngày 25/10/2022.

09h00 – 12h00: Lễ công bố và sơ kết các dự án.

14h00 – 16h30: Bài giảng đại chúng về Giải Nobel Y sinh và Giải Nobel Vật lý năm 2022.

? Hình thức tổ chức: Trực tiếp và phát trực tuyến trên Fanpage VINIF.

? Địa điểm: Trung tâm hội nghị Almaz, Long Biên, Hà Nội.

#VinBigdata#VINIF#VINIF01#VINIF09#Duan#KhoahocCongnghe#VanHoaLichSu#BaiGiangDaiChung#Nobel

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nhận học bổng sinh viên từ Quỹ VinIF

(Báo Vietnamnet.vn) Từ năm 2023, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) sẽ có thêm học

VINIF tài trợ gần 90 tỷ đồng cho các dự án nghiên cứu

(Báo Khoa học & Phát triển) Ngày 25/10, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công