Nhóm dự án “Phát triển cầu trục bốc dỡ container tự động từ tàu lên bờ cho các cảng nhỏ” đã hoàn thành và được nghiệm thu

🌏🌏🌏 Dự án “Phát triển cầu trục bốc dỡ container tự động từ tàu lên bờ cho các cảng nhỏ” do PGS.TS. Ngô Quang Hiếu (chủ nhiệm dự án) và Trường Đại học Cần Thơ (tổ chức chủ trì) thực hiện từ năm 2019.

Nhóm dự án đi thực tế ở Cảng Quốc tế Long An

👉 Mục tiêu của dự án là phát triển một bộ điều khiển chống lắc chuyên dùng cho các loại cầu trục container bằng cách tích hợp giải thuật lên thiết bị hiện có. Thiết bị tích hợp này có thể ứng dụng để thay thế các hệ thống điều khiển bằng khởi động từ hay hư hỏng, vận hành kém an toàn cho các loại cầu trục nhỏ trong các bãi container cho đến các loại cầu trục lớn như cầu trục container bốc dỡ hàng hóa trên các tàu container.

🚩 Bộ điều khiển chống lắc cho cầu trục container cho phép cầu trục hoạt động tự động với tốc độ cao, đáp ứng yêu cầu về thời gian bốc dỡ container ít hơn so với cầu trục container hiện tại, đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, tránh tai nạn lao động và hư hỏng thiết bị cũng như container và hàng hóa trong container.

👉 Tính đến nay, dự án đã hoàn thành và đạt được các kết quả ấn tượng:

✅ 01 cầu trục container cỡ nhỏ

✅ 01 giải thuật điều khiển chống lắc động cho Cầu trục container

✅ 01 hệ thống cảm biến đo góc lắc và chiều cao khung chụp container thông qua camera công nghiệp

✅ 01 giao diện vận hành và định vị container cho cầu trục

✅ 01 bài báo tạp chí quốc gia

✅ 01 chấp nhận đơn đăng ký giải pháp hữu ích tại Việt Nam.

Khung cầu trục

PGS.TS. Ngô Quang Hiếu (chủ nhiệm dự án) chia sẻ: “Dự án đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup cho việc đưa kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đến giải pháp ứng dụng trong thực tiễn. Sự tài trợ của Quỹ đã góp phần cải thiện môi trường nghiên cứu trong cơ sở hoạt động khoa học công nghệ. Các thủ tục hành chính trong thanh toán và quyết toán với Quỹ rất hợp lý, đồng thời định mức chi của dự án thể hiện sự đánh giá cao đối với công sức của người làm nghiên cứu. Với sự đồng hành của VINIF, nhóm dự án đã hoàn thành được công việc phát triển giải thuật điều khiển cầu trục bốc dỡ hàng hóa bằng container sát với thực tế, mang lại hiệu quả và năng suất cao cho việc vận hành cầu trục container tại các cảng và bãi đỗ container. Nhóm dự án sẽ từng bước chuyển giao giải pháp đã thực hiện cho các đơn vị vận hành và phát triển cầu trục container, góp phần vào việc hiện đại hóa trang thiết bị bốc dỡ container cho ngành cảng biển Việt Nam.”

🎉🎉🎉Xin chúc mừng PGS.TS. Ngô Quang Hiếu và nhóm dự án.

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Quỹ VINIF sẽ tổ chức hội thảo kỷ niệm 5 năm hoạt động vào ngày 26-27/7/2023

Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) được thành lập từ tháng 8/2018. Sau 05 năm

Lễ công bố & sơ kết các dự án Khoa học Công nghệ và Văn hóa Lịch sử năm 2022

Ngày 25/10/2022, “Lễ công bố & sơ kết các dự án Khoa học Công nghệ và