Nhà khoa học nổi bật trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo tại Đại học Đà Nẵng

🎢 ĐH Đà Nẵng là đại học vùng trọng điểm quốc gia với đội ngũ cán bộ, giảng viên gần 2.600 người, trong đó nhiều nhà khoa học, chuyên gia và sinh đã có nhiều công trình nghiên cứu giàu hàm lượng khoa học và bám sát nhu cầu thực tiễn đời sống. PGS.TS Nguyễn Tấn Hưng, Viện trưởng Viện KHCN Tiên tiến, ĐH Đà Nẵng là một nhà khoa học, giảng viên trẻ điển hình có nhiều dự án, đề tài mang tầm vóc quốc gia, quốc tế.

⭐️ Dự án “Thông tin quang thông minh cho mạng dữ liệu cực lớn” do PGS.TS. Nguyễn Tấn Hưng chủ nhiệm, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) tài trợ, được đánh giá là công trình có giá trị khoa học và thực tiễn cao, với điểm nhấn là phát triển được hệ thống thông tin quang thông minh có dung lượng truyền dữ liệu cực lớn (10¹² bit/s) cho mạng Internet tương lai.

⭐️ Kết quả của dự án đã được cấp Bằng bảo hộ sáng chế uy tín bởi Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO – The United States Patent and Trademark Office). “Một sản phẩm công nghệ để được công nhận bởi USPTO đòi hỏi phải đáp ứng, vượt qua quy định, quy trình phản biện, bảo vệ và chứng thực nghiêm ngặt, có khoa học và pháp lý cao”- PGS.TS. Nguyễn Tấn Hưng chia sẻ. Dự án cũng được vinh danh là một trong các dự án tiêu biểu do Quỹ VinIF tài trợ trong sự kiện ghi dấu 5 năm hoạt động của Quỹ (Năm 2023).

💐Chúc mừng thành quả mà PGS. Nguyễn Tấn Hưng cùng nhóm nghiên cứu đã đạt được cho ĐH Đà Nẵng nói riêng, cho KHCN đất nước nói chung. Bạn đọc có thể đọc bài viết trên Báo Mới để tìm hiểu thêm thông tin về dự án cũng như những thành tựu của nhiều nhà khoa học và các bạn trẻ khác của ĐH Đà Nẵng.

Chi tiết bài viết Những cánh chim không mỏi’ trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tại Đại học Đà Nẵng trên Báo Thanh niên.

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Hai dự án Khoa học Công nghệ VINIF tài trợ được cấp bằng sáng chế tại Mỹ

1. Dự án của GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng, Đại học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh