Hội thảo khoa học quốc tế Văn hoá Giáo dục lần thứ 3 – ICCE 2022: “Giao lưu văn hóa, giáo dục Pháp – Việt – Nhật: Lịch sử và phát triển”

Địa điểm tổ chức
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế - 34 Lê Lợi, TP. Huế
Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Với mục tiêu điểm lại những chặng đường đã qua, đánh giá lại những hiện tượng giao lưu, tiếp biến văn hóa, giáo dục đã định hình trong quá khứ, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tìm kiếm những cơ hội, cũng như triển vọng cho sự hợp tác về văn hóa, giáo dục trong tương lai, Hội thảo khoa học quốc tế Văn hoá Giáo dục lần thứ 3 – ICCE 2022: “Giao lưu văn hóa, giáo dục Pháp – Việt – Nhật: Lịch sử và phát triển” đã được Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức vào ngày 3-4/11/2022 vừa qua, thu hút hơn 120 khách tham dự và 06 diễn giả đến từ các tổ chức, đơn vị giáo dục uy tín của Việt Nam, Pháp và Nhật Bản.

Các khách mời và người tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Kể từ khi ra thông báo, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 70 báo cáo khoa học của các tác giả/nhóm tác giả đến từ Pháp, Nhật Bản và Việt Nam. Trên cơ sở các báo cáo khoa học được các học giả, nhà nghiên cứu gửi đến Hội thảo, Ban tổ chức nhận thấy các nhà nghiên cứu tập trung vào 06 chủ điểm. Đó là các chủ điểm Quan hệ giữa Văn học Việt Nam với Văn học Pháp, Văn học Việt Nam với Văn học Nhật Bản; Dấu ấn văn hóa Pháp – Việt Nam – Nhật trong lĩnh vực Ngôn ngữ – Truyền thông, nghệ thuật và du lịch ở Việt Nam; Giao lưu văn hóa Pháp – Việt Nam – Nhật Bản, Giao lưu văn hóa, Giáo dục Pháp – Việt Nam, Giao lưu Văn hóa, Giáo dục Nhật Bản – Việt Nam.

PGS.TS. Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phát biểu khai mạc hội thảo

Nội dung của các chủ điểm cũng chính là cơ sở để hình thành các phiên làm việc tại Hội thảo. Theo đó, Hội thảo khoa học quốc tế Văn hoá Giáo dục lần thứ 3 – ICCE 2022: “Giao lưu văn hóa, giáo dục Pháp – Việt – Nhật: Lịch sử và phát triển” diễn ra với phiên chính là phần trình bày của các diễn giả đến từ các tổ chức, đơn vị giáo dục uy tín của Việt Nam, Pháp và Nhật Bản như: GS. Muranushi Michimi từ Đại học Gakushuin, PGS. Frédéric Roustan từ Đại học Lyon, PGS. Junko Nimura từ Đại học Shirayur, PGS. Ikeda Reiko từ Đại học Tottori, PSG. Nguyễn Phương Ngọc và PGS. Brigitte Sabattini, từ Đại học Aix-Marseille,… Cùng với phiên chính, hội thảo có 07 phiên với những chuyên đề hẹp khác nhau.

PGS.TS. Frédéric Roustan từ Đại học Lyon phát biểu tại hội thảo

Hội thảo được Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) tài trợ trong chương trình lưu giữ các giá trị Văn hóa, Lịch sử.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về chương trình thông qua các bài viết sau đây:

Báo Giáo dục & Thời Đại: Lịch sử và phát triển văn hóa, giáo dục Pháp – Việt – Nhật | Báo Giáo dục và Thời đại Online (giaoducthoidai.vn)

Báo Nhân dân: Giao lưu văn hóa, giáo dục Pháp-Việt-Nhật: Lịch sử và phát triển (nhandan.vn)

Báo Thừa Thiên Huế: Hơn 70 báo cáo khoa học về “Giao lưu văn hóa, giáo dục Pháp – Việt – Nhật” – Báo Thừa Thiên Huế Online (baothuathienhue.vn)

Bản tin Đại học Huế: Giao lưu văn hóa, giáo dục Pháp – Việt – Nhật: Lịch sử và phát triển – Cổng thông tin Đại học Huế (hueuni.edu.vn) Báo Thanh niên: Lịch sử và tương lai giao lưu văn hóa Pháp – Việt – Nhật (thanhnien.vn)

Địa điểm tổ chức
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế - 34 Lê Lợi, TP. Huế
Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Tags

Tags