Buổi hòa nhạc Sưởi ấm 3 (Le Chauffage 3) – Hành trình của nhịp đập trái tim

Địa điểm tổ chức
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Số 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Đơn vị tổ chức
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Ân, Quỹ Chia sẻ tình thương

Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch, hòa nhạc Le Chauffage đã chính thức trở lại vào ngày 6.1.2023 tại khán phòng lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với sự góp mặt của cặp song tấu Trần Lê Bảo Quyên và Trần Lê Quang Tiến, cũng là hai chị em ruột. Năm nay có thêm sự đồng hành của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF).

Chuỗi hòa nhạc Le Chauffage (Sưởi ấm) là hoạt động văn hóa nghệ thuật thường niên kết nối cộng đồng, lan tỏa tinh hoa, nét đẹp của âm nhạc cổ điển tới công chúng và gây Quỹ “Chia sẻ tình thương” – Nhóm thiện nguyện của PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu và những người bạn, để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Hai buổi hòa nhạc Sưởi ấm 1 và Sưởi ấm 2 đã được tổ chức vào năm 2019 và 2020 và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và các đơn vị báo chí truyền thông lớn.

Cuộc đối thoại thú vị giữa piano và violin của hai chị em Trần Lê Bảo Quyên – Trần Lê Quang Tiến

Đêm nhạc thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 500 khán giả trong nước và quốc tế. Tại buổi biểu diễn, các khán giả đã được thưởng thức màn song tấu một trong những bản Sonate dài nhất cho Violin và Piano: Sonate Beethoven. Ở phần độc tấu, Bảo Quyên chinh phục bản Biến tấu trên chủ đề “Là ci darem la mano” của Chopin và Rachmaninoff Sonata của Rachmaninoff, còn Quang Tiến chơi Biến tấu Paganini – một trong những tác phẩm độc tấu khó nhất mà Paganini viết cho Violin. Tất cả tác phẩm được hai chị em Bảo Quyên – Quang Tiến lựa chọn cho buổi diễn này đều đòi hỏi kỹ thuật thể hiện cao, nhưng lại không hề thách thức về mặt cảm thụ. Cuối chương trình, PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cũng đã dành những lời cảm ơn hai nghệ sĩ và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhóm “Chia sẻ tình thương” và buổi hòa nhạc Sưởi ấm 3, trên hành trình thiện nguyện của nhóm.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cảm ơn hai nghệ sỹ trẻ và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhóm “Chia sẻ tình thương” trên hành trình thiện nguyện của nhóm

Để biết thêm thông tin về đêm nhạc, vui lòng xem tại:

Báo Thanh niên: Về nước để “sưởi ấm” (thanhnien.vn)

Báo Tuổi trẻ: Hai chắt của nhà văn Nguyễn Tuân chơi nhạc quyên tiền xây trường vùng cao – Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Báo Lao động: Pianist Trần Lê Bảo Quyên: “Một đời người không đủ cho âm nhạc” (laodong.vn)

Báo Lao động: Âm nhạc sưởi ấm con tim (laodong.vn)

Địa điểm tổ chức
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Số 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Đơn vị tổ chức
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Ân, Quỹ Chia sẻ tình thương

Tags

Tags