GS. Jean Tirole – Chủ nhân Giải Nobel Kinh tế học 2014, tham luận tại hội thảo quốc tế Kinh tế Lượng năm 2024

🌟🌏 Tháng 1/2024, Quỹ VINIF tài trợ và đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế Kinh tế lượng lần thứ 7, năm 2024 (ECONVN2024) với chủ đề “Partial Identification in Econometrics and Related Topics” (Nhận dạng thành phần trong Kinh tế lượng và các chủ đề liên quan) thu hút hơn 300 người tham gia. Hội thảo do Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM chủ trì và Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng châu Á tổ chức.

📌 GS. Jean Tirole, chủ nhân đạt Giải Nobel Kinh tế học năm 2014, một trong những nhà kinh tế học ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay, đóng góp 2 bài phát biểu về các chủ đề “Biến đổi khí hậu” và “Đạo đức thị trường”. GS hiện là Chủ tịch danh dự của Quỹ JJ Laffont – Trường Kinh tế Toulouse (TSE) và của Viện Nghiên cứu Cao cấp ở Toulouse (IAST), Giám đốc khoa học của TSE-Partnership.

🍀 Bên cạnh đó, Hội thảo cũng có sự hiện diện của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu thế giới về các lĩnh vực kinh tế học, khoa học toán, xác suất thống kê, khoa học dữ liệu,.. trình bày và thảo luận về những nghiên cứu mới nhất.

🚩 Hội thảo diễn ra với 3 phiên toàn thể, 6 phiên song song, có 63 bài viết của các chuyên gia trong nước và quốc tế – trong đó 52 bài được chấp nhận đăng trong kỷ yếu Springer. Hội thảo đã thúc đẩy hợp tác và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học với các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế. Ngoài ra, các phương pháp phân tích dữ liệu mới được trình bày trong Hội thảo là cơ sở để các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách tham khảo và sử dụng để dự báo số liệu, đưa ra quyết định.

🎯 Hội thảo thu hút nhiều đơn vị, báo chí truyền thông đưa tin với một số tin tiêu biểu:Trường ĐH Ngân hàng TP HCM: https://hub.edu.vn/…/hoi-thao-quoc-te-kinh-te-luong-nam…

Đài Truyền hình TP.HCM: https://www.htv.com.vn/hoi-thao-quoc-te-kinh-te-luong-nam…

Báo Thanh niên: https://thanhnien.vn/nobel-kinh-te-hoc-2014-giao-su-jean…

Báo Dân trí: https://dantri.com.vn/…/chuyen-gia-kinh-te-nam-2024-co…

👉 Thông tin chi tiết về hội thảo: https://hcm-hn.conference-econ-buh-bav-rist.vn/

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm