1,2,3 Khám phá rượu vang Pháp nào!

Ngày diễn ra

08/04/2023

Giờ diễn ra

19:00:00

Địa chỉ

Sofitel Saigon - Ballroom - 17 Lê Duẩn, Q.1. TP. Hồ Chí Minh

[en français plus bas]
🍷 Rượu vang Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ có chất lượng vượt trội. Đất nước hình lục lăng tập trung nhiều điền trang rộng lớn và các “lâu đài”, nơi sản xuất những loại rượu vang danh tiếng và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Rượu vang là kết quả của một quá trình lâu dài, được đúc kết từ những bí quyết lưu truyền giữa nhiều thế hệ. Sự phong phú của các giống nho và các vùng thổ nhưỡng đã mang đến cho rượu vang Pháp hương vị độc đáo và sự đa dạng. Chúng ta có nào là vang trắng, đỏ, hồng, vang lặng (vin tranquille), vang ít bọt (perlant), vang sủi bọt (effervescents)…

🍷 Rượu vang là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Pháp, được đánh giá cao trên toàn cầu và xếp hạng là di sản của UNESCO. Thưởng thức rượu vang là một trong những biểu trưng cho “nghệ thuật sống kiểu Pháp”. Tương tự như vậy, những ruộng nho nằm rải khắp các miền từ bắc đến nam đã tạo nên những phong cảnh đặc trưng của nước Pháp và góp phần làm nên sức hút của nước Pháp trên trường quốc tế.

🍷 Trong buổi tối đặc biệt này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thưởng thức rượu, các loại rượu vang khác nhau, các ruộng nho và giống nho, các vùng thổ nhưỡng cũng như quá trình sản xuất, tiếp thị cũng như sức ảnh hưởng của rượu vang Pháp trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng sẽ trình bày về lịch sử và việc tiêu thụ rượu vang ở Việt Nam cũng như sự bùng nổ của thị trường Việt Nam.

Không chỉ vậy, các bạn cũng sẽ được trải nghiệm những ly rượu vang “chuẩn Pháp” khi tham gia tọa đàm.

Diễn giả:
🔸 Jean-Bernard BAUDRON – Chuyên gia rượu vang
🔸 TON THIEN Oanh – Trưởng Bộ phận Nông nghiệp – Thực phẩm, 🔸 Business France HCMV
🔸 LÊ Hoàng Khánh Vi – Phó chủ tịch Hiệp hội Sommelier Sài Gòn
🔸 Maxime DUBOIS – Chuyên gia rượu vang

————-
🍷 Le vin français est reconnu internationalement pour sa qualité exceptionnelle. Le pays concentre de vastes domaines, les “châteaux”, qui produisent les vins les plus prestigieux et les plus convoités du monde. Ils sont le fruit d’un long processus et d’un savoir-faire ancestral : la multiplicité des cépages et des terroirs donnent au vin français à la fois son goût unique et toute sa variété : blanc, rouge, rosé ; “tranquilles”, “perlants”, “effervescents”…

🍷 Le vin fait partie intégrante de la gastronomie française, très estimée autour du globe et classée au patrimoine de l’Unesco. Habitude sociale, sa dégustation est l’un des marqueurs forts d’un certain “art de vivre à la française”. De même, les vignes façonnent les paysages, du nord au sud de la France, et contribuent fortement à son image à l’international.

🍷 Lors de cette soirée exceptionnelle, vous apprendrez tout sur la dégustation, les différentes variétés de vin, les vignes et les cépages, les terroirs et la fabrication, la commercialisation et l’influence du vin français à travers le monde. Nous parlerons également de l’histoire et de la consommation du vin au Vietnam, et du marché vietnamien, actuellement en plein essor.

Rejoignez-nous pour tout savoir sur la question !
La table ronde sera accompagnée de dégustations.

📢 Nos intervenants :
🔸Jean-Bernard BAUDRON – Sommelier
🔸TON THIEN Oanh – Chargée du Secteur agroalimentaire, 🔸Business France HCMV
🔸Lê Hoàng Khánh Vi – Vice-Président de la Saigon Sommelier 🔸Association
🔸Maxime DUBOIS – Sommelier

————-
⏰ 19h – 08.04
📍 Sofitel Saigon – Ballroom – 17 Lê Duẩn, Q.1
🔈Dịch song song Pháp – Việt | Traduction simultanée français – vietnamien
🔖 Vào cửa tự do (tuỳ theo số lượng chỗ trống) | Entrée libre dans la limite des places disponibles

————-
Sự kiện được Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) tài trợ trong chương trình lưu giữ các giá trị Văn hóa Lịch sử.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin