Dự án về Chăm sóc sức khỏe (trong chương trình Khoa học công nghệ của VINIF) giành 02 giải thưởng uy tín của ISCN và CCGRID 2023

💥💥💥 Dự án Khoa học công nghệ “VAIPE – Hệ thống theo dõi và hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật cho người Việt” (mã số VINIF.2021.DA00128; chủ nhiệm: GS.TS. Đỗ Ngọc Minh; tổ chức chủ trì: VinUniversity) vừa vinh dự nhận được 02 giải thưởng: “ISCN Excellence Awards” và “Best Paper Fanalist Awards”:

⭐️ Giải thưởng danh giá về phát triển bền vững do tổ chức International Sustainable Campus Network (ISCN) trao tặng – ISCN Excellence Awards. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong việc thúc đẩy các chương trình, dự án và sáng kiến bền vững có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.

⭐️ Bài báo: “CADIS: Handling Cluster-skewed Non-IID Data in Federated Learning with Clustered Aggregation and Knowledge Distilled Regularization” được chấp nhận trình bày tại hội thảo quốc tế The 23rd IEEE/ACM International Symposium on Cluster, Cloud and Internet Computing 2023 (CCGRID 2023) và giành giải thưởng Best Paper Finalist Awards. CCGRID 2023 là hội thảo quốc tế xếp hạng A (Rank A).

⭐️ Dự án do Quỹ VinIF tài trợ và phát triển bởi Trung tâm Sức khỏe Thông minh VinUni – Illinois (VISHC) cùng các cộng sự tại Trung tâm BKAI, Đại học Bách khoa Hà Nội. Dự án đề xuất, thiết kế, đánh giá, và triển khai thử nghiệm VAIPE – một hệ thống thông minh ứng dụng AI và IoT, giúp người dùng thu thập, quản lý các dữ liệu liên quan tới sức khoẻ, và hỗ trợ người dùng trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân.

💎💎💎 ISCN bao gồm hơn 100 cơ sở thành viên danh tiếng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có các trường đại học hàng đầu như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Princeton, Đại học Pennsylvania… Giám đốc điều hành ISCN – Bà Victoria Smith đánh giá: “VISHC là một dự án thú vị, cung cấp một giải pháp sáng tạo cho vấn đề về sức khỏe và phúc lợi ngày càng tăng của người dân, gắn liền với sự bền vững. Với một phương pháp độc đáo về các công nghệ thông minh, dự án này có tiềm năng để nâng cao nghiên cứu y tế và giảm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng trên toàn thế giới. Với những cam kết và sáng tạo trên cơ sở đảm bảo các tiêu chí hướng dẫn và hoạt động của ISCN, tôi hy vọng VISHC sẽ là một dự án truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”.

💎💎💎 Hội thảo quốc tế CCGRID 2023 là một diễn đàn hàng đầu để phổ biến và thảo luận về các hoạt động, kết quả nghiên cứu về nhiều chủ đề trong các hệ thống phân tán, từ điện toán cụm và tính toán hiệu năng cao đến điện toán đám mây phân tán rộng và các mô hình điện toán internet mới nổi như Fog và Edge cho IoT và các ứng dụng dữ liệu lớn.

👏👏👏 Chúc mừng GS.TS. Đỗ Ngọc Minh, VinUniversity cùng các thành viên và tổ chức tham gia thực hiện, triển khai Dự án.

🎯🎯🎯 Tạp chí chuyên ngành/Báo chí đăng tin về bài báo và giải thưởng:

1. Bài báo trên CCGRID 2023: https://ccgrid2023.iisc.ac.in/papers/

2. Website VinUniversity: https://vinuni.edu.vn/the-first-vietnamese-university…/….

3. Báo Vietnamnet: https://vietnamnet.vn/vinuni-nhan-giai-iscn-excellence…

4. Báo Tiền Phong: https://tienphong.vn/vinuni-dai-hoc-dau-tien-cua-viet-nam…

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm “Toán– Học thế nào và làm việc ở đâu?”

(truyenthongkhoahoc.vn) Ngày 20/3, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn

Le Fonds VINIF offre 360 bourses d’études postuniversitaires en 2022

(Báo Le Courrier du Vietnam) Le Fonds pour l’innovation de Vingroup (VINIF) a fait le bilan