Dự án KHCN do VINIF tài trợ: “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để dự báo sớm năng lượng tiêu thụ của các tòa nhà hướng đến phát triển bền vững” nghiệm thu thành công

📌 Dự án KHCN do Quỹ VINIF tài trợ: “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để dự báo sớm năng lượng tiêu thụ của các tòa nhà hướng đến phát triển bền vững” đã được Hội đồng khoa học của Quỹ nghiệm thu. Dự án do TS. Ngô Ngọc Tri chủ nhiệm, PGS.TS. Phạm Anh Đức đồng chủ nhiệm và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chủ trì.

🔥Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh, nhu cầu năng lượng trong các tòa nhà ngày càng tăng cao, dẫn đến gia tăng hiệu ứng nhà kính và gây hiện tượng nóng lên toàn cầu. Vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực xây dựng đặt ra hiện nay là sử dụng hiệu quả năng lượng trong các công trình nhằm giảm chi phí, giảm phát thải khí nhà khí và tăng giá trị cạnh tranh cho công trình.

🎯 Hướng đến mục tiêu cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng, nhóm nghiên cứu của TS. Ngô Ngọc Tri đã đề xuất mô hình dựa trên trí tuệ nhân tạo, tích hợp học máy và thuật toán tối ưu siêu khám phá để dự báo năng lượng tiêu thụ của các tòa nhà. Mô hình dự báo này giúp người dùng chủ động tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng, từ đó, giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà.

🔰 Một số kết quả và sản phẩm nổi bật của dự án:

✅ 01 mô hình dự báo năng lượng dựa trên trí tuệ nhân tạo;

✅ 01 bộ dữ liệu về năng lượng tiêu thụ của các tòa nhà tại Đà Nẵng, gồm dữ liệu của hơn 600 tòa nhà;

✅ 03 bài báo thuộc các tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế SCIE, xếp hạng Q1;

✅ 01 bài báo hội thảo khoa học, xếp hạng A;

📌 TS. Ngô Ngọc Tri, chủ nhiệm dự án chia sẻ: “Tôi chân thành cảm ơn Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) đã tài trợ cho chúng tôi thực hiện dự án này. Tôi cũng gửi lời cảm ơn vì sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các anh, chị quản lý dự án trong suốt quá trình thực hiện dự án. Tôi nhận thấy Quỹ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhân sự quản lý luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà nghiên cứu. Quỹ VINIF đã lan tỏa đến các nhà khoa học tâm thế nghiên cứu mới với sự tập trung cao trong hoạt động nghiên cứu để đạt kết quả nghiên cứu chất lượng tốt. Tôi mong Quỹ VINIF ngày càng lớn mạnh và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các hoạt động khoa học và công nghệ của Việt Nam.”

Có thể là đồ họa về bản đồ, bản thiết kế và văn bản
Sơ đồ của mô hình dự đoán
Có thể là đồ họa về văn bản
Khung hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà dựa trên trí tuệ nhân tạo (cloud AI-BEM)

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

GS. Jean Tirole – Chủ nhân Giải Nobel Kinh tế học 2014, tham luận tại hội thảo quốc tế Kinh tế Lượng năm 2024

Tháng 1/2024, Quỹ VINIF tài trợ và đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế Kinh tế

Le VinIF parraine 24 projets scientifiques et culturels

(Báo Le Courrier du Vietnam) Le 25 octobre, le Fonds pour l’innovation de Vingroup (Vingroup Innovation