Hội thảo quốc tế – Trí tuệ nhân tạo và con người: những tác động đa chiều của một cuộc cách mạng công nghệ

Đơn vị tổ chức
Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI)

Ngày 21/10/2021, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (NATEC); Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU); Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (NSSC); Làng Công nghệ Tiên phong (Frontier Village) và Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VSL) tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo và con người: những tác động đa chiều của một cuộc cách mạng công nghệ”. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp  và trực tuyến với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước. Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF rất hân hạnh đồng hành và tài trợ hoạt động này, trong khuôn khổ Chương trình hội thảo quốc tế khoa học và công nghệ.

Đại diện đơn vị tổ chức và đồng tổ chức gồm ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng NATEC; ông Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng VJU; ông Trần Đình Phong, Trưởng khoa Khoa học Cơ bản USTH; và đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 800 đại biểu và khách gồm các các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước; các nhà quản lý Bộ, ngành; đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các trường đại học trong và ngoài nước; đại diện các cơ quan báo chí đưa tin về Hội thảo; và các cán bộ, giảng viên, sinh viên của các đơn vị tổ chức và đồng tổ chức.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI cho biết “Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence – AI) tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và từng bước khẳng định là công nghệ trụ cột, đột phá trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các cường quốc công nghệ từ lâu đã xây dựng chiến lược phát triển AI của riêng mình, lấy công nghệ này làm cốt lõi để tăng tốc phát triển kinh tế.”

Ông Ngô Tự Lập phát biểu khai mạc Hội thảo
Ông Phạm Hồng Quất phát biểu
Giáo sư Nguyễn Thanh Thủy diễn thuyết
Ông Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI Academy Vietnam) với tham luận “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, một số khía cạnh đạo đức”
Bà Amal El Fallah Seghrouchni, Giáo sư Đại học Sorbonne (Pháp); Thành viên Ủy ban thế giới về đạo đức tri thức khoa học và công nghệ (COMEST-UNESCO) với tham luận “Trong kỷ nguyên của AI, tại sao chúng ta phải cẩn thận với Bias, sự phụ thuộc của thuật toán và các hành động thúc đẩy?”
ÔngFrançois Serre, Giám đốc Liên hoan phim Courant3D, Nouvelle-Aquitaine, Pháp với tham luận “AI trong điện ảnh”
Ông Pierre Bonnet, Phó Giám đốc Sản phẩm và Kỹ thuật Việt Nam – Tập đoàn Phần mềm TIBCO, Chuyên gia về Quản lý dữ liệu và chiến lược Công nghệ thông tin với tham luận “Trí tuệ nhân tạo: Sự mở rộng hàng loạt của Nhân loại?”
Ông Vincent Ribière, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Viện Tri thức và Đổi mới Đông Nam Á (IKI-SEA) với tham luận “Liệu trí tuệ nhân tạo có thể sánh ngang/vượt qua sức sáng tạo của con người?”

Xem thêm thông tin về hội thảo tại:

  1. Bài viết giới thiệu về Hội thảo (có đăng tải logo, website, video VinIF): http://ifi.edu.vn/vi/news/DAAS-2021/Moi-viet-bai-cho-Hoi-thao-quoc-te-Tri-tue-nhan-tao-va-con-nguoi-Nhung-tac-dong-da-chieu-cua-mot-cuoc-cach-mang-cong-nghe-1151.html
  2. Thông cáo báo chí về hội thảo: http://ifi.edu.vn/vi/news/Tin-tuc-khac/Thong-cao-bao-chi-Hoi-thao-tri-tue-nhan-tao-va-con-nguoi-nhung-tac-dong-da-chieu-cua-mot-cuoc-cach-mang-cong-nghe-1259.html
  3. Tổng kết hội thảo: http://ifi.edu.vn/vi/news/Dao-tao/Tri-tue-nhan-tao-va-con-nguoi-Nhung-tac-dong-da-chieu-cua-mot-cuoc-cach-mang-cong-nghe-1261.html
  4. Link sự kiện trên fanpage: https://www.facebook.com/events/544888226597226/?active_tab=discussion
Đơn vị tổ chức
Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI)

Tags

Tags