Hội thảo KHQT: “Đổi mới sáng tạo trong dạy học và đào tạo giáo viên” lần thứ ba

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Hội thảo KHQT: “Đổi mới sáng tạo trong dạy học và đào tạo giáo viên” lần thứ ba với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục: nhận thức, hành động và triển vọng” diễn ra từ ngày 09 -10/12/2023 với khoảng 300 nhà khoa học đến từ 11 quốc gia. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với một số trường đại học của Cộng hòa Liên bang Đức và Vương quốc Anh tổ chức hội thảo này nhằm tạo ra diễn đàn quốc tế chia sẻ các nhận thức, quan điểm về chuyển đổi số trong giáo dục cũng như dự báo triển vọng cho tương lai.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Hiền phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Hiền cho biết, chủ đề năm nay sẽ giúp chúng ta nắm bắt sự phát triển năng động của giáo dục trong thời đại kỹ thuật số và nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải thích ứng với những thay đổi sâu sắc này. Trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng kỹ thuật số, bên cạnh những cơ hội mới còn có rất nhiều thách thức, khó khăn. Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra trong giáo dục đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các phương pháp học tập đang phát triển của học sinh và sự sẵn sàng điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển. PGS.TS Nguyễn Văn Hiền hy vọng, Hội thảo này sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc thảo luận có ý nghĩa về cách chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao hiệu quả và sự phù hợp của giáo dục trong thế kỷ XXI.

Hội thảo đã tổ chức 03 phiên toàn thể và 09 tiểu ban với các báo cáo mời của các nhà khoa học giáo dục đầu ngành trên thế giới. 45 bài và một số bài trên các tạp chí quốc tế được in trong kỷ yếu của hội thảo. Hội thảo cung cấp các góc nhìn, các cách tiếp cận đa dạng đối với chuyển đổi số trong giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin, AI trong dạy và học tại nhiều quốc gia phát triển cũng như đang phát triển.

Thông tin của Hội thảo được đăng tải lên Website Trường https://hnue.edu.vn/

Hội nghị thu hút nhiều đơn vị truyền thông đưa tin: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Báo Công dân & Khuyến học, Thời sự Quốc phòng, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Lao động trẻ,… 

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tags

Tiến độ dự kiến
10/12/2023
Tiến độ thực tế
10/12/2023

Tags