Hội thảo khoa học quốc tế về Kế toán và Tài chính lần thứ 08 (ICOAF -2023)

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Ngày 30/06/2023, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Viện Tài chính Toàn cầu (IGF) trực thuộc Đại học New South Wales (Úc), và Đại học Aston (Vương Quốc Anh), ĐH Quản lý và Công nghệ Tunku Abdul Rahman (Malaysia) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Kế toán và Tài chính lần thứ 08 (ICOAF -2023).

Hội thảo đã thu hút hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường trong nước và quốc tế tham dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đặc biệt có sự tham gia của hai diễn giả: GS. Bohui ZHANG từ Đại học Trung Văn Hồng Kông, Thâm Quyến (Trung Quốc) và PGS. Ambrus Kecskés từ Đại học York (Canada) đã chia sẻ các nghiên cứu hữu ích.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, Đại học Đà Nẵng cho biết, qua 7 lần tổ chức, hội thảo ICOAF thực sự là thương hiệu vươn tầm quốc tế của riêng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng và các đối tác.

“Đây là cơ hội để các chuyên gia, nhà khoa học đi sâu phân tích các xu hướng hiện tại và mới nổi trong lĩnh vực Kế toán và Tài chính – Ngân hàng ở cả quy mô trong nước và quốc tế, đồng thời là cơ sở để nuôi dưỡng một mạng lưới toàn cầu của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính ở Việt Nam và củng cố hợp tác trong nghiên cứu về Kế toán – Tài chính” Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh.

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho biết,
ICOAF nuôi dưỡng mạng lưới toàn cầu các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính (Ảnh Út Vũ)

Tại Hội thảo, 36 bài tham luận đã được trình bày là công trình nghiên cứu được tuyển chọn, báo cáo tại các phiên chuyên đề, trọng tâm với nhiều nội dung khác nhau xoay quanh chủ đề kế toán và tài chính. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, những ý tưởng độc đáo, những luận cứ khoa học thực tiễn, đặc biệt các ý kiến phát biểu, thảo luận đã giúp những người tham gia có được được những bài học thực tiễn sinh động, quý giá và cần thiết cho quá trình nghiên cứu.

Thông tin của Hội thảo được đăng tải trên trang Web http://due.udn.vn/vi-vn/icoaf_2023/cid/4347

http://due.udn.vn/vi-vn/thongbao/thongbaochitiet/id/17414

http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/17409

–  Kỷ yếu của Hội thảo: http://due.udn.vn/vi-vn/icoaf_2023-intro/cid/5330   https://drive.google.com/file/d/1eewbvKTrOPRU_RDAwuABwunQgOK7SsjZ/view

https://drive.google.com/file/d/1FffNfjt8nxsaxjNNkJpqOXGal1RtQHbA/view

–  Có nhiều đơn vị truyền thông đưa tin:

https://khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn/da-nang-gan-100-chuyen-gia-tham-du-hoi-thao-quoc-te-ke-toan-va-tai-chinh-lan-thu-8-31058.html

http://danangtv.vn/truyen_hinh-91882-269 (Tại phút 12:45)

http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/17422

http://due.udn.vn/vi-vn/icoaf_2023-intro/cid/4354

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Tags

Tags