Hội thảo khoa học quốc tế MSDI 2023 về đổi mới và phát triển biển bền vững

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Nha Trang

Hội thảo khoa học quốc tế MSDI 2023 về đổi mới và phát triển biển bền vững được tổ chức vào ngày 21-23/07/2023 tại Trường Đại học Nha Trang, đã thu hút hơn 250 nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia trực tiếp nhằm báo cáo, thảo luận và chia sẻ nhiều kết quả nghiên cứu mới về khoa học kỹ thuật hàng hải, thủy sản, và đổi mới phát triển bền vững về kinh tế biển.

04 bài tham luận trình bày tại phiên tổng thể từ 4 nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Na Uy và Việt Nam, khoảng 150 bài báo cáo của các nhà nghiên cứu được trình bày và thảo luận. Song song với các phiên chuyên môn, 02 phiên đặc biệt của MSDI 2023 đem đến nhiều nội dung hấp dẫn là Hội thảo Vương quốc Anh – Việt Nam trong khuôn khổ đề tài thuộc diện Nghị định thư giữa hai quốc gia. Các phiên này sẽ đem đến các nội dung liên quan đến những thách thức và cơ hội của khoa học công nghệ; tiềm năng trong hợp tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ; hợp tác trong giáo dục đại học.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích trao đổi quốc tế về kiến thức và thành tựu mới liên quan đến các lĩnh vực khoa học biển. Đồng thời, tạo không gian gặp gỡ để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu cùng các học giả trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu trên tất cả các khía cạnh liên quan đến chủ đề chung của hội thảo.

Thông tin của Hội thảo được đăng tải trên trang Web https://msdi.ntu.edu.vn/

Hội thảo thu hút nhiều đơn vị truyền thông đưa tin:

   + VTV9: https://www.youtube.com/watch?v=Llm302Nyg2s

   + KTV: https://www.youtube.com/watch?v=CgtKMngfmSc

   + Báo điện tử Trường Đại học Nha Trang: Hơn 250 nhà khoa học sẽ tham dự Hội thảo quốc tế “Đổi mới và phát triển biển bền vững 2023” tại Trường ĐH Nha Trang (ntu.edu.vn)

   + Báo Khánh Hòa: Hội nghị quốc tế về đổi mới và phát triển biển bền vững – Báo Khánh Hòa điện tử (baokhanhhoa.vn)

   + Báo Vietnamnet: 250 nhà khoa học bàn cách ‘Đổi mới và phát triển biển bền vững 2023’ (vietnamnet.vn)

   + Báo Tin Tức: Khánh Hòa: Đổi mới và phát triển bền vững kinh tế biển | baotintuc.vn

   + Highlight Hội thảo: https://www.youtube.com/watch?v=LkewApJ3CbQ

   + Highlight workshop Vương quốc Anh – Việt Nam: https://www.youtube.com/watch?v=LkewApJ3CbQ

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Nha Trang

Tags

Tags