Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ XV “Kỹ nghệ tri thức và Hệ thống” (KSE 2023)

Đơn vị tổ chức
Học viện Kỹ thuật mật mã

Ngày 18, 19 và 20 tháng 10 năm 2023, Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ XV “Kỹ nghệ tri thức và Hệ thống – Knowledge and Systems Engineering, KSE 2023” đã diễn ra thành công tại Học viện Kỹ thuật mật mã. Hội thảo thu hút hơn 500 người tham dự, trong đó có sự tham dự của PGS.TS Bùi Thế Duy- Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; TS. Nguyễn Hữu Hùng- Phó trưởng Ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Thành viên của Hội đồng chức danh GS Nhà nước ngành CNTT; Đại diện Lãnh đạo của một số trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước,….

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hoàng Văn Thức – Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã chia sẻ “Hội nghị KSE 2023 là diễn đàn học thuật, nơi thúc đẩy năng lực sáng tạo, bứt phá trong nghiên cứu khoa học của những nhà khoa học trẻ đồng thời đặt ra những yêu cầu đối với các nghiên cứu sinh và học viên cao học trong cả nước, đó là: Phải có những kết quả nghiên cứu, những công trình khoa học có chất lượng và thiết thực. Tại Hội nghị lần này, các nhà khoa học sẽ trình bày những thành quả học thuật, được lắng nghe, tiếp thu những ý kiến phản biện và được trao đổi với các chuyên gia đến từ nhiều khu vực lãnh thổ của thế giới về các lĩnh vực khoa học đổi mới hiện đại”.

TS. Hoàng Văn Thức – Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã

Hội thảo tiếp nhận hơn 145 bản thảo đến từ 20 nước trên thế giới, và đã lựa chọn được 80 báo cáo xuất sắc nhất để trình bày tại các phiên chuyên đề của Hội thảo và được chấp nhận đăng tải trên IEEE. Hội thảo năm nay tập trung vào các chủ đề đang được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, phần mềm thông minh và biểu diễn tri thức… Ngoài ra, điểm khác biệt so với truyền thống Hội thảo trước đây, là Hội thảo KSE 2023 có thêm phiên chuyên đề đặc biệt, là “An toàn thông tin và Mật mã” – đây là các chủ đề nóng hổi của xã hội hiện nay, là những yếu tố then chốt, xương sống của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong công cuộc Chuyển đổi số nhằm xây dựng, phát triển Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Thông tin của Hội thảo được đăng tải trên trang Web http://kse2023.actvn.edu.vn/ và Fanpage Học viện Kỹ thuật mật mã https://www.facebook.com/hocvienkythuatmatma

Hội thảo thu hút được nhiều sự quan tâm đưa tin của các đơn vị báo chí:

VTC; Báo Kinh tế & đô thị, Báo An toàn thông tin; Báo Công nghệ và Đời sống; Học viện Kỹ thuật Mật mã

Đơn vị tổ chức
Học viện Kỹ thuật mật mã

Tags

Tags