Hội thảo khoa học quốc gia năm 2022 “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam”

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 24/4/2022 đã diễn ra ngày chính hội của Hội thảo khoa học quốc gia năm 2022 “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC2022). Đây là hoạt động thường niên từ năm 2016 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối, chia sẻ và nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, giáo viên ngoại ngữ các cấp trên cả nước.

Với mong muốn tiếp cận rộng rãi hơn các học giả trong và ngoài nước, hội thảo được tổ chức trực tiếp tại trường kết hợp với trực tuyến qua Zoom, đồng thời phát trực tiếp các phiên toàn thể trên kênh Fanpage ULIS National Conference và fanpage Trường Đại học Ngoại ngữ. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết UNC2022 được tổ chức với hình thức đổi mới, được chuẩn bị chu đáo với tinh thần sôi nổi, và đầy ắp các hoạt động tiếp nối, liên tục diễn ra từ tháng 9 năm 2021 tới ngày chính hội 24 tháng 4 năm 2022. Trước ngày chính hội đã có 9 tọa đàm về các chủ đề khác nhau, thu hút tới 8.000 lượt người tham dự, bao gồm các nhà khoa học, các giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và người quan tâm trong và ngoài nước.

PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

Hội thảo gồm 3 báo cáo tham luận được trình bày tại phiên toàn thể và các báo cáo, trao đổi song song tại 33 tiểu ban với hơn 400 báo cáo được lựa chọn trình bày từ hơn 500 bài viết, bài trình bày và poster được gửi tới hội thảo.

Với khẩu hiệu “Hội nhập – Kết nối – Truyền cảm hứng”, hội thảo khép lại sau thời gian làm việc sôi nổi với khoảng 5.000 đại biểu tham dự.

 

Thông tin chi tiết về hội thảo:

Trang sự kiện: https://ulis.vnu.edu.vn/to-chuc-ngay-chinh-hoi-hoi-thao-khoa-hoc-quoc-gia-nam-2022-nghien-cuu-va-giang-day-ngoai-ngu-ngon-ngu-va-quoc-te-hoc-tai-viet-nam/

Video sự kiện: https://youtu.be/BLJoaI3q6G0

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tags

Tags