Hội nghị Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo và Thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Hội nghị Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo và Thương mại hóa kết quả nghiên cứu do Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút 250 khách và hơn 500 sinh viên tham dự, gồm các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học như Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM, Cục phát triển thị trường doanh nghiệp công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đại học quản lý Singapore, Hiệp hội Cải thiện Xã hội và Chuyển đổi Bền vững Châu Á ….

Hội thảo là một sự kiện có ý nghĩa và có sức ảnh hưởng lớn đến các thế hệ trẻ, các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo và thương mại hoá kết quả nghiên cứu khoa học. Tại Hội nghị, 05 tham luận xoay quanh thực tiễn đổi mới sáng tạo và thương mại hóa kết quả nghiên cứu trong Nhà trường, doanh nghiệp và các chính sách, định hướng của Nhà nước về vấn đề này. Tọa đàm có sự tham gia cuả các chuyên gia đến từ cơ quan quản lý Bộ KHCN, Sở KHCN, Hiệp hội đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp châu Á (ASSIST) chia sẻ kinh nghiệm kết nối Đại học – Doanh nghiệp cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cũng diễn ra sau đó.

Bên cạnh đó là phiên triển lãm với sự tham gia của hơn 60 gian hàng của các doanh nghiệp, phòng thí nghiệm của Trường, các nhóm nghiên cứu về các sản phẩm công nghệ, mô hình thiết bị tiên tiến, giải pháp chuyển đổi số, giải pháp tự động hóa, một số sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên.

Hội nghị được các đơn vị đưa tin trên các trang điện tử:

+ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM

+ Bộ Thông tin truyền thông

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tags

Tiến độ dự kiến
15/12/2023
Tiến độ thực tế
15/12/2023

Tags