Hội nghị quốc tế về Công nghệ Nano và Ứng dụng lần thứ 8 – IWNA 2023

Đơn vị tổ chức
Viện Công nghệ Nano (INT), Đại học Quốc gia TP. HCM; Khu đổi mới sáng tạo Công nghệ Micro và Nano MINATEC - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế (CEA), Cộng hòa Pháp và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Hội nghị quốc tế về Công nghệ Nano và Ứng dụng lần thứ 8 – IWNA 2023 diễn ra từ ngày 08-11/11/2023 do Viện Công nghệ Nano (INT), Đại học Quốc gia TP. HCM; Khu đổi mới sáng tạo Công nghệ Micro và Nano MINATEC – Cơ quan Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế (CEA), Cộng hòa Pháp và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức.

Ảnh: https://binhthuan.gov.vn/

Hội nghị đã thu hút gần 350 tham dự, bao gồm 60 người nước ngoài đến từ các trường Đại học, Viện, Phòng thí nghiệm và Công ty khác nhau thuộc 20 quốc gia & vùng lãnh thổ. Hội nghị đã diễn ra với 04 báo cáo toàn thể, 26 phiên thảo luận song song cùng với phiên Poster và Triển lãm, và Khóa học Kỹ năng Khoa học do Giáo sư Wilfred van der Wiel đến từ Đại học Twente, Hà Lan hướng dẫn.

Tại hội nghị, 260 bài báo đã được trình bày, bao gồm hầu hết mọi khía cạnh trong công nghệ nano, từ khoa học nano lý thuyết và tính toán, kỹ thuật chế tạo nano, vật liệu và thiết bị nano cho đến các ứng dụng của Công nghệ micro-nano. Cùng với đó, đã có một số bản thảo được nộp cho Ban thư ký để xét duyệt đăng trong Special Issue của Tạp chí ISI/ WoS – International Journal of Nanotechnology (IJNT). Những bản thảo này sẽ được lựa chọn và giới thiệu để xuất bản trong vài tháng tới.

Cũng trong Hội nghị, Diễn đàn về các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ micro-nano tại Việt Nam đã được tổ chức để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ mico-nano tại Việt Nam. Ngoài ra, một số cuộc họp hợp tác giữa INT và một số tổ chức nước ngoài đã được tổ chức để tăng cường các dự án nghiên cứu chung và trao đổi đào tạo nhân viên.

Thông tin chi tiết về Hội thảo được đăng tải trên trang Web Institute for Nanotechnology (INT)-Home (hcmint.edu.vn)

Hội nghị thu hút nhiều đơn vị truyền thông đưa tin: Truyền hình Bình Thuận (tin ở phút 11), Truyền hình Thông tấn, Báo Bình Thuận, Truyền hình Bình Thuận (tin ở phút 18), Báo Vnexpress, Báo Vietnamplus, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận, Báo Bình Thuận,…

Đơn vị tổ chức
Viện Công nghệ Nano (INT), Đại học Quốc gia TP. HCM; Khu đổi mới sáng tạo Công nghệ Micro và Nano MINATEC - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế (CEA), Cộng hòa Pháp và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Tags

Tags