Hội nghị Khoa học Dược Quốc tế AFPS

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Dược Hà Nội

Hội nghị Khoa học Dược Quốc tế AFPS diễn ra từ ngày 08 tháng 11 năm 2023 đến ngày 10 tháng 11 năm 2023 do Trường Đại học Dược Hà Nội đăng cai tổ chức. Hội nghị đã thu hút gần 700 đại biểu đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến đến từ 100 trường Đại học, Viện nghiên cứu, bệnh viện, doanh nghiệp, cơ quan quản lý ở 26 quốc gia, 5 lục địa với 125 báo cáo oral và 211 Báo cáo poster.

PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: tính đến năm 2022, tổng giá trị thị trường dược phẩm Việt Nam đã đạt gần 7 tỷ USD với tỷ lệ tăng trưởng kép là 10,6%. Hiện Việt Nam có 228 doanh nghiệp sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP, trong đó đã có 17 cơ sở được chứng nhận EU-GMP, tương đương EU-GMP và PIC/S-GMP.

Bà Yahdiana Harahap, Chủ tịch Liên đoàn Khoa học dược châu Á. Ảnh: https://moh.gov.vn/

Tại lễ khai mạc, Bà Yahdiana Harahap, Chủ tịch Liên đoàn Khoa học Dược Châu Á cho biết, Hội nghị này sẽ phổ biến và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về dược, những tinh hoa của công nghệ mới nhất trong ngành Dược.

Hội nghị tổ chức 02 phiên họp tổng thể (Plenary session) và 6 phiên họp song song (Session). Đây là Hội nghị chuyên ngành Dược lần thứ 8 lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và là cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới, giải pháp mới để tạo ra các đột phá mới trong lĩnh vực khoa học dược.

Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục và những người làm việc trong lĩnh vực Dược học và Y tế trong nước và Quốc tế tăng cường giao lưu, chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới, những kinh nghiệm mới, những kỹ thuật, giải pháp mới và tăng cường các mối quan hệ hợp tác nhằm tạo ra những đột phá mới trong lĩnh vực Khoa học Dược.

Thông tin của sự kiện được đăng tải lên Fanpage Trường Đại học Dược Hà Nội và website https://afps2023.hup.edu.vn/sponsors

Hội nghị đã thu hút nhiều đơn vị truyền thông đưa tin: Trường Đại học Dược Hà Nội , VTV1, Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế (MOH), Báo điện tử Chính phủ, Báo Dân trí, Vietnamplus.vn, VnExpress,…

Đơn vị tổ chức
Trường Đại học Dược Hà Nội

Tags

Tiến độ dự kiến
10/11/2023
Tiến độ thực tế
10/11/2023

Tags