Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023

Đơn vị tổ chức
Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 09 đến ngày 11/11/2023. Sự kiện đã thu hút 1.509 đề tài của 134 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trong đó có 45 trường thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và 89 trường thuộc các tỉnh thành khác trong cả nước tham gia. Các đề tài vào vòng chung kết năm nay có tính thời sự, tính ứng dụng cao, nhiều đề tài nghiên cứu về các vấn đề nóng của xã hội, và có những đề tài được chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tổng kết chương trình, PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh, giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, là giải thưởng khoa học uy tín, thu hút dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc. Qua 25 năm tổ chức, Giải thưởng đã lan tỏa mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đó ươm mầm nhiều nhà khoa học trẻ từ khi còn trên ghế nhà trường, góp phần đào tạo đội ngũ các nhà khoa học trong tương lai. Giải thưởng đã phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, góp phần ứng dụng kiến thức trong nhà trường giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống, đất nước.

Để đánh giá các đề tài của giải thưởng năm nay, hơn 500 nhà khoa học là các Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, Sở ban ngành và các doanh nghiệp đã đồng hành, tham gia hội đồng khoa học. Livestream và video về sự kiện đã thu hút gần 45.000 lượt xem trên Fanpage Giải thưởng khoa học Euréka.

Thông tin của sự kiện được đăng tải lên Fanpage Giải thưởng khoa học Euréka

Hội nghị thu hút nhiều đơn vị truyền thông đưa tin: Trang điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tiền phong – bài 1, Báo Tiền phong – bài 2, Báo Sài Gòn Giải phóng, Báo Công lý, Báo Người lao động,…

Video Vòng chung kết, Tổng kết trao giải của Giải thưởng:

Hội nghị Triển khai

Vòng chung kết Giải thưởng

Tổng kết trao giải

Tổng kết giải thưởng

Đơn vị tổ chức
Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tags

Tiến độ dự kiến
09/11/2023
Tiến độ thực tế
09/11/2023

Tags