2 gương mặt trẻ giành được học bổng Tiến sĩ từ các trường đại học uy tín

? Bạn Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Minh Hằng là hai gương mặt trẻ sinh năm 1998, vừa giành được học bổng tiến sĩ từ các trường đại học uy tín trên thế giới. Vậy, 2 bạn trẻ này có điểm chung gì, hãy cùng VINIF điểm qua nhé.

? 1. Học thạc sĩ liên kết

Bạn Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Minh Hằng đều là học viên của Chương trình Tài trợ và hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu của VINIF với các trường, viện nghiên cứu của Việt Nam. Bạn Thế theo học chương trình thạc sĩ liên kết của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Còn bạn Minh Hằng là học viên của chương trình thạc sĩ liên kết của Viện Toán học.

? 2. Nhận học bổng thạc sĩ của VINIF

Bạn Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Minh Hằng đều là 2 gương mặt xuất sắc nhận được học bổng thạc sĩ của VINIF. Bạn Thế được nhận học bổng thạc sĩ của VINIF hai năm liên tiếp 2020 và 2021, còn bạn Minh Hằng nhận học bổng thạc sĩ VINIF năm 2020. Trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng tiến sĩ, cả hai bạn Thế và Hằng đều được PGS. Phan Thị Hà Dương (Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc điều hành Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup) viết thư giới thiệu.

? 3. Đam mê nghiên cứu Toán học

Bạn Thế và Minh Hằng đều đam mê Toán học từ khi còn là học sinh THPT. Chính nhờ đam mê Toán học, mà 2 bạn dành nhiều thời gian để nghiên cứu và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Bạn Minh Hằng tốt nghiệp xuất sắc khoa Sư phạm Toán của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với điểm GPA đạt 3.77. Năm 2021, bạn Minh Hằng nhận được học bổng thạc sĩ của Quỹ FSMP Pháp (Foundation Sciences Mathematiques de Paris) và theo học ngành Khoa học Máy tính tại trường Đại học Paris, Pháp.

Khi là sinh viên năm cuối, Thế đã có nghiên cứu công bố trên Tạp chí Lý thuyết số (Journal of Number Theory) – tạp chí chuyên ngành nổi tiếng của Mỹ thuộc nhóm Q1 danh mục SCI. Bạn Thế đã trở thành sinh viên xuất sắc của khoa Toán – Cơ – Tin học và tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của khoa với điểm GPA đạt 3.7. Bạn Thế là tác giả chính của 4 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín (3 bài trên tạp chí Q1, 1 bài trên tạp chí Q2). Ngoài thời gian nghiên cứu, bạn Thế vẫn vừa đi làm, vừa đi dạy. Năm 2020, bạn Thế được GS.TS Lê Anh Vinh – người dẫn đội tuyển Olympic Toán quốc tế (IMO) mời dạy cho đội. Năm 2021, Thế từng nhận được học bổng toàn phần tiến sĩ của Trường Đại học Florida và Đại học Tulane (Mỹ). Đây đều là những trường top đầu, nhưng sau nhiều lần đắn đo, Thế lại quyết định từ chối nhập học để dành thời gian trải nghiệm nhiều hơn ở Việt Nam.

? 4. Nhận học bổng tiến sĩ từ các trường đại học uy tín

Đầu năm nay, bạn Nguyễn Văn Thế giành được học bổng toàn phần tiến sĩ Toán học tại hàng loạt trường đại học của Mỹ và Thế đã quyết định sẽ theo học tại Đại học Illinois tại Urbana – Champaign.

Tháng 5/2022, bạn Minh Hằng giành được học bổng tiến sĩ của Chương trình MathInParis của Quỹ FSMP. Bạn Hằng sẽ theo học Tiến sĩ tại Khoa Tin của Đại học Paris 7.

Thành quả bạn Thế và Hằng đạt được đã cho thấy thành công ban đầu của Chương trình Tài trợ và hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu của VINIF với các trường, viện nghiên cứu của Việt Nam. Với niềm đam mê Toán học, chúng ta tin rằng hai bạn sẽ thành công và có nhiều đóng góp cho nghiên cứu học thuật.

❗Bạn Nguyễn Văn Thế chia sẻ “Nghiên cứu khoa học mang lại cho bản thân em rất nhiều kĩ năng, từ đặt vấn đề, giải quyết vấn đề, viết tiếng anh và đến cả trình bày. Hành trình đi tìm câu trả lời cho một câu hỏi nghiên cứu mang lại cho bản thân em nhiều cảm xúc, từ stress đến tột độ sung sướng khi giải quyết được vấn đề mình quan tâm. Có lẽ, điều thú vị nhất của nghiên cứu khoa học đó là câu trả lời chưa biết là đúng hay sai, thậm chí không biết là có hay không? Điều này giúp ta thỏa sức sáng tạo trong suy nghĩ cũng như góc nhìn của một câu hỏi nào đó.

???Xin chúc mừng bạn Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Minh Hằng!!!

https://vietnamnet.vn/9x-ha-tinh-gianh-hang-loat-hoc-bong…https://www.facebook.com/…/a.31997747…/7422515914486030/

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

“Đổi mới sáng tạo để kiến tạo tương lai”

(Báo Lao Động Trẻ) Ngày 12.6, Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán

Những lưu ý khi đăng ký hồ sơ chương trình học bổng tiến sĩ năm 2023

Chương trình học bổng tiến sĩ trong nước năm 2023 của VINIF nhận hồ sơ đăng