DA137_15062019 – Nghiên cứu và phát triển nền tảng tự động phân tích và hiểu khách hàng ứng dụng trong bán lẻ, thương mại điện tử, và quảng cáo trực tuyến

project manager image
Chủ nhiệm dự án
PGS.TS. Phan Xuân Hiếu
Tổ chức chủ trì
Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Dự án Nghiên cứu và phát triển nền tảng tự động phân tích và hiểu khách hàng ứng dụng trong bán lẻ, thương mại điện tử, và quảng cáo trực tuyến, do nhóm của PGS. Phan Xuân Hiếu (chủ nhiệm dự án), Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện, là một trong 32 dự án VINIF tài trợ năm 2019.


Kết nối các điểm tiếp xúc (touchpoint) và phân tích dữ liệu hành vi trên suốt hành trình khách hàng (customer journey) là giải pháp quan trọng trong việc định hình chân dung và thấu hiểu khách hàng, là chìa khóa thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho các dịch vụ có lượng người dùng lớn.
Chính vì vậy, dự án hướng đến nghiên cứu, xây dựng các giải pháp công nghệ phân tích thông tin, hành vi và thói quen khách hàng nhằm giải quyết các vấn đề bức thiết xoay quanh thị trường và nâng cao chất lượng quản lý trải nghiệm khách hàng tại các doanh nghiệp.
Sau hai năm triển khai thực hiện, nhóm dự án đã phát triển và đóng gói thành công hai sản phẩm công nghệ chủ lực gồm DSMiner và DSWatcher.

DSMiner: Hệ thống phân tích và thấu hiểu khách hàng – là sản phẩm đóng gói các mô hình tự động phân tích hành vi, thói quen của khách hàng dựa trên các kỹ thuật xử lý dữ liệu lớn, các phương pháp học máy thống kê và học sâu tiên tiến.

DSWatcher: là giải pháp tự động thu thập và phân tích tín hiệu dữ liệu của người dùng/khách hàng từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như mạng xã hội, báo chí trực tuyến, diễn đàn, blog …

Từ đó, DSWatcher giúp doanh nghiệp hiểu được phản ứng của thị trường, hiểu được ý định của
khách hàng, đánh giá hiệu quả chiến dịch truyền thông, quản lý thương hiệu cũng như phân tích
và cảnh báo sớm khủng hoảng truyền thông.

project manager image
Chủ nhiệm dự án
PGS.TS. Phan Xuân Hiếu
Tổ chức chủ trì
Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tags