Toán: Học thế nào và Làm ở đâu

(vast.gov.vn) Sự kiện “Toán: Học thế nào và Làm ở đâu” được Viện Toán học phối hợp với Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF đồng tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Toán học thế giới năm 2021.

Ngày 20/3/2021, hưởng ứng Ngày Toán học thế giới, Viện Toán học phối hợp với Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF đồng tổ chức sự kiện “Toán: Học thế nào và Làm ở đâu”. Sự kiện đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, các bạn học sinh sinh viên và những người yêu toán tham gia.

Ngày Toán học thế giới chính thức được UNESCO công nhận năm 2019, nhằm khơi sâu khả năng sáng tạo cũng như đề cao sự kết nối giữa toán học với các lĩnh vực, khái niệm và ý tưởng trong đời sống. Chủ đề của Ngày Toán học thế giới năm nay là Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Toán học thế giới được Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bắt đầu tổ chức từ năm 2014.

Tại sự kiện, những nội dung hấp dẫn về vẻ đẹp của toán học và những ứng dụng thực tế rất cụ thể của toán học được chia sẻ qua các bài giảng: “Những khối đa diện đều và những bí ẩn toán học” của PGS.TS. Phan Thị Hà Dương, “Vẻ đẹp của vận trù học và toán tối ưu qua các ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam” của TS. Hà Minh Hoàng, “Toán học trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Doanh và “Chuyện của Paul” của GS. Vũ Hà Văn.

Trao đổi tại tọa đàm sự kiện, các diễn giả cũng chia sẻ các thông tin cụ thể và thiết thực nhằm giúp đỡ, định hướng và động viên các bạn trẻ yêu toán theo đuổi con đường toán học, như: học toán có lợi gì và nên học như thế nào, lựa chọn chuyên ngành nào trong toán học, cơ hội học bổng và cơ hội việc làm cho người học toán, ứng dụng toán vào mọi mặt cuộc sống. Sự kiện đã mang tới cho những người yêu toán khám phá, trải nghiệm không chỉ các kiến thức toán học thú vị, mà còn nhiều kiến thức khoa học trái đất vô cùng hấp dẫn.

Theo Cổng thông tin điện tử của VAST

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Tin vui về chương trình Postdoc VINIF: Tăng gấp đôi số lượng học bổng

Năm 2021, Quỹ VINIF đã tổ chức thành công các chương trình tài trợ dự án,

Vingroup tài trợ 20 tỷ đồng cho nghiên cứu chống virus corona

Ngày 20/2/2020 Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI