Sự kiện văn hóa: Chung kết cuộc thi Breakdance Quốc tế ““Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”

🏆 Sự kiện Cuộc thi “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024” do Viện Pháp tại TP.HCM / Institut français de HCMV tổ chức với sự tài trợ của Quỹ VINIF nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa châu Âu và Việt Nam, đặc biệt là với giới trẻ Việt Nam thông qua bộ môn breakdance. Cuộc thi thuộc khuôn khổ chào mừng Thế vận hội Olympic Paris 2024 và đây là năm đầu tiên bộ môn thể thao đường phố này được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội. Trên 300 khán giả từ mọi lứa tuổi đã đến theo dõi và cổ vũ nhiệt tình, cùng sự quy tụ của ban giám khảo là 3 dancer kỳ cựu: Tô Bắc Sơn (Mountain), Bboy Ly và PowerPaul (Hiệp hội Breakdance Pháp), đã mang tới thành công cho cuộc thi.

🥇 Trải qua vòng tuyển chọn khắt khe khắp cả nước, 50 nhóm xuất sắc nhất đã bước vào vòng Loại và Chung kết. Sau khoảng 4 tiếng đấu vòng loại, Fido Crew là đội xuất sắc giành chiến thắng. Giải thưởng dành cho Fido Crew là chuyến đi tham dự cuộc thi Battle UNITY diễn ra vào năm tới tại Caen (Normandy, Pháp). Ngoài phần thi chính, đêm chung kết còn có vòng thi đấu giao lưu giữa hai đại diện vào chung kết của Việt Nam là Fido Crew cùng The Last Battle, đấu với SNT Crew (Pháp) và 040 Finest (Đức).

⭐️ Breaking là môn thể thao thi đấu đối kháng, khởi nguồn từ Mỹ vào những năm đầu thập kỷ 1970, tuy có lịch sử lâu đời nhưng khi du nhập vào Việt Nam, Breakdance vẫn bị gắn mác chỉ là “trò giải trí đường phố”. Việc Olympic Paris 2024 công bố đưa Breakdance trở thành môn thi đấu phụ của Thế vận hội đã tạo ra bước ngoặt mới đánh dấu tên tuổi cho môn thể thao này. Hiện tại, Việt Nam đã có những đội/cá nhân đi thi đấu ở nước ngoài và gặt hái được nhiều thành công và cuộc thi Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024 sẽ là bước đệm đưa breakdance Việt Nam vươn tầm quốc tế.

🤝 Bên cạnh các sự kiện về văn hóa, lịch sử truyền thống, Quỹ VINIF còn tài trợ và đồng hành cùng các sự kiện văn hóa có tính đại chúng cao với mong muốn phát huy, giao lưu, phát triển những giá trị tinh thần trong dòng chảy đa dạng, nhiều màu sắc của thế giới đương đại..

Một số hình ảnh tại sự kiện:

📰 Tìm hiểu thêm về sự kiện tại đây:

Báo Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/fido-crew-dai-dien-viet-nam-tranh-tai…

Báo Thanh niên: https://thanhnien.vn/chung-ket-cuoc-thi-breakdance-quoc…

Báo Mới: https://baomoi.com/tim-ra-doi-dai-dien-viet-nam-tham-du…

Báo VOV: https://english.vov.vn/…/saigon-breaking-battle-winners…

Báo Le petit journal: https://lepetitjournal.com/…/saigon-breaking-battle…

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nhận học bổng sinh viên từ Quỹ VinIF

(Báo Vietnamnet.vn) Từ năm 2023, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) sẽ có thêm học

Lễ công bố & sơ kết các dự án Khoa học Công nghệ và Văn hóa Lịch sử

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) chính thức công bố danh sách 19 dự án