Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup – VINIF công bố học bổng nghiên cứu sau Tiến sĩ năm 2021

Thời gian: 17h00 – 18h30, Thứ Sáu (ngày 10/9/2021)

Nhằm tạo điều kiện tối đa để đội ngũ Tiến sĩ trong và ngoài nước tiếp tục tham gia nghiên cứu, phát triển các giải pháp Khoa học – Công nghệ tại Việt Nam, năm 2021, lần đầu tiên Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) triển khai chương trình Tài trợ Học bổng sau Tiến sĩ trong nước. Không chỉ góp phần kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, là các nhà khoa học có trình độ và uy tín quốc tế, Chương trình còn hướng tới hỗ trợ các Trường, Viện mở rộng hướng nghiên cứu, thông qua việc hợp tác với các tiến sĩ, từ đó đóng góp cho Khoa học – Công nghệ nước nhà.

Với mục tiêu đó, bên cạnh các hoạt động kết nối cá nhân – tổ chức – cộng đồng khoa học, Quỹ VINIF sẽ hỗ trợ tài chính (30 triệu VNĐ/tháng, tối đa không quá 24 tháng) để giúp các tiến sĩ chuyên tâm vào nghiên cứu toàn thời gian tại các viện hoặc trường đại học tại Việt Nam, nhằm góp phần tạo nên những công trình có chất lượng và ý nghĩa đột phá.

Năm đầu tiên triển khai, chỉ trong vòng 03 tháng, Quỹ VINIF đã tiếp nhận 187 hồ sơ xuất sắc. Đặc biệt, trong số đó, có tới 111 tiến sĩ mới bảo vệ tại nước ngoài, cũng như sự góp mặt của những nhà khoa học ngoại quốc, bước đầu khẳng định sức hút của chương trình đối với giới học thuật Việt Nam và thế giới.

Các lĩnh vực mũi nhọn mà đội ngũ tiến sĩ tập trung nghiên cứu bao gồm: chế tạo vật liệu, hợp chất mới; ứng dụng trí tuệ nhân tạo tính toán trong điều khiển robot; xây dựng các phương pháp tính toán tiến hóa; nghiên cứu sử dụng tá dược có nguồn gốc từ thực vật trong việc phát triển vắc xin… Đây đều là những nghiên cứu mới, có tầm quan trọng và tính ứng dụng cao đối với việc giải quyết các bài toán cấp thiết của Khoa học – Công nghệ Việt.

Trải qua 03 vòng đánh giá nghiêm túc của hội đồng xét duyệt gồm 65 nhà khoa học, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, từ 187 hồ sơ, Chương trình đã lựa chọn được 30 nhà khoa học ưu tú để nhận học bổng và tiếp tục phát triển các nghiên cứu có ý nghĩa, vì lợi ích chung cộng đồng.

Vậy những gương mặt nào sẽ là chủ nhân của Học bổng sau Tiến sĩ trong nước năm đầu tiên? Công trình nghiên cứu của họ có gì nổi trội?

Chương trình tài trợ đã được thực hiện như thế nào và sẽ mang lại những cơ hội nào cho các tiến sĩ? Ý kiến của các Nhà Quản lý Khoa học và Quản lý Giáo dục về Chương trình ra sao? và các hướng phát triển của Chương trình trong tương lai?

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản cho biết 'VINIF Pgdat LỄ CÔNG BỐ HỘC BỒNG NGHIÊN CỨU SAU TIẾN SĨ NĂM 2021 Chương trình được phát sóng trực tuyến trên Fanpage VINIF Hà Nội, 10/9/2021 www.vinif.org nif.org'

? Cùng chờ đón Lễ công bố Chương trình Học bổng nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Việt Nam năm 2021.

• Thời gian: 17h00 – 18h30, Thứ Sáu (ngày 10/9/2021)

• Lễ công bố sẽ có sự hiện diện của:

– GS. Vũ Hà Văn – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VINBIGDATA) – Tập đoàn Vingroup.

– PGS. TSKH. Phan Thị Hà Dương – Giám đốc Điều hành Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF).

– Đại diện lãnh đạo đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học

? Chương trình được phát sóng trực tiếp trên fanpage Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup VINIF. Theo dõi các thông tin về sự kiện tại: https://fb.me/e/4DgcoPzBt

? Thông tin chi tiết về Chương trình: https://vinif.org/spo…/hoc-bong-sau-tien-si-trong-nuoc/…

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm