Lễ công bố và sơ kết hai năm các chương trình học bổng và đào tạo

Sự kiện được tổ chức bởi Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF), vào ngày 24/11 tới đây, với mục đích công bố danh sách tài trợ Học bổng Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ năm 2021, đồng thời, sơ kết hai năm hoạt động của các chương trình học bổng và đào tạo:

• Học bổng Thạc sĩ 120 triệu đồng/năm và học bổng Tiến sĩ trị giá 150 triệu đồng/năm.

• Học bổng sau Tiến sĩ 360 triệu đồng/năm.

• Tài trợ và hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu 2 tỷ/năm cho 3 năm.

Các chương trình Học bổng – Đào tạo nhằm tạo điều kiện tối đa để học viên, nghiên cứu sinh, tiến sĩ xuất sắc được toàn tâm toàn ý phát triển nghiên cứu khoa học ngay trong nước. Đây là năm thứ ba các chương trình được tổ chức, kỳ vọng sẽ tiếp tục là nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để đội ngũ nghiên cứu trẻ phát huy năng lực đổi mới sáng tạo, xây dựng nên những công trình mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Cùng với các hoạt động kết nối mạng lưới nghiên cứu trong nước, Quỹ VINIF hỗ trợ tài chính cho các bạn trẻ thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế hoặc giáo dục.

Khởi động từ ngày 01/06/2021, chỉ trong vòng hai tháng, Chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ đã nhận được tổng cộng 626 hồ sơ đăng, trong đó số lượng hồ sơ đăng ký học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ lần lượt là 329 và 297, cao vượt trội so với hai năm trước đó. Lưu ý rằng để thỏa mãn điều kiện cần cho hồ sơ, các ứng viên đều là học viên có nhiều thành tích ưu tú và có thư giới thiệu của các chuyên gia uy tín trong ngành.

Trải qua ba vòng đánh giá, với sự tham gia của Hội đồng Khoa học gồm những chuyên gia trong và ngoài nước, Quỹ VINIF đã chọn được 300 gương mặt tiêu biểu để trao học bổng năm nay.

Với đa dạng các chương trình học bổng được triển khai suốt 02 năm qua, VINIF kỳ vọng sẽ kiến tạo nền tảng cho sự phát triển của đội ngũ khoa học – công nghệ Việt Nam, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái toàn diện về nghiên cứu – đào tạo – kết nối và chia sẻ tri thức trên đa dạng lĩnh vực.

? Cùng đón đợi LỄ CÔNG BỐ VÀ SƠ KẾT HAI NĂM CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ ĐÀO TẠO

• Thời gian: 14:30 – 16h00, ngày 24/11/2021 (thứ 4).

• Hình thức tổ chức: Trực tiếp và phát trực tuyến trên Fanpage VinBigData và VinIF.

• Theo dõi thông tin mới nhất về sự kiện tại: https://fb.me/e/1fZsbxpoT

• Thông tin chi tiết về các chương trình tài trợ của Quỹ: https://vinif.org/#VinIF#Scholarship#KHCN

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Tài trợ Giải thưởng Tạ Quang Bửu – thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học chất lượng cao

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là Giải thưởng thường niên của Bộ Khoa học và Công