Gặp Gỡ Mùa Thu 2022

Địa điểm tổ chức
TP. Hồ Chí Minh
Tổ chức chủ trì
Dự án Gặp Gỡ Mùa Thu

Tối ngày 20/11/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, đêm Gala trao giải của Gặp Gỡ Mùa Thu năm thứ 10 đã diễn ra với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên tên tuổi của điện ảnh Việt, cũng như quy tụ nhiều nhà làm phim và giám tuyển hàng đầu từ các liên hoan phim trên thế giới. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 13 đến 20/11/2022.

Là dự án đầy tâm huyết được khởi xướng từ năm 2013 bởi đạo diễn Phan Đăng Di và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, Gặp Gỡ Mùa Thu được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và đào tạo các tài năng điện ảnh trẻ, thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh Việt Nam qua hợp tác giao lưu với cộng đồng điện ảnh quốc tế. Xuất phát điểm với quy mô khiêm tốn, chỉ có một lớp học đạo diễn của giảng viên – đạo diễn Trần Anh Hùng với 12 học viên, sau 10 năm, Gặp gỡ mùa thu mở rộng số lượng lớp học lên 5-6 lớp. Số học viên, giảng viên lên đến 120 người mỗi mùa. Sự kiện được giới diễn viên, nhà làm phim trẻ Việt Nam và một số nước châu Á đón nhận.

Học viên lớp diễn xuất tại Gặp gỡ mùa thu tề tựu trên sân khấu đêm Gala trao giải (Ảnh: BTC cung cấp).

Các học viên của Gặp gỡ mùa thu có khoảng 1 tuần học tập dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh như diễn viên Hàn Quốc Lydia Park, đạo diễn Nhật Bản Tsuyoshi Sugiyaman, diễn viên Lê Khanh, đạo diễn Tú Mai, đạo diễn hình ảnh Chananun Chotrungroj, đạo diễn hình ảnh Lý Thái Dũng. Các lớp diễn xuất năm nay có sự tham gia của diễn viên Kim Tuyến (Chuyện Tình Đảo Ngọc), Hoàng Hà, Lan Thy (Em và Trịnh), Võ Điền Gia Huy (Thưa Mẹ Con Đi), Nguyễn Phương Trà My (Người Vợ Ba), Hồ Thu Anh (Sài Gòn Trong Cơn Mưa)…

Diễn viên Lê Khanh và các học viên lớp diễn xuất (Ảnh: BTC cung cấp).
Chuyên gia Tsuyoshi Sugiyaman tiếp tục giảng dạy về diễn xuất tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2022 (Ảnh: BTC cung cấp).

Trong khuôn khổ Gặp gỡ mùa thu năm nay, ngoài các lớp học diễn xuất, quay phim, đạo diễn, sản xuất… như mọi năm, có hai hội thảo “Diễn đàn của các nhà sản xuất Á Âu” (Asian – European Producers Forum) và “Phụ nữ làm phim” (Woman Film Woman Live). Ngoài ra, còn có các buổi chiếu phim tại TP.HCM như Dust in the Wind, Rebels of the Neon God, Eat Drink Man Woman, Đập cánh giữa không trung, American Girl, Black Milk và chùm phim ngắn.

Một giá trị khác Gặp gỡ mùa thu mang lại cho điện ảnh Việt Nam là gặp gỡ và kết nối với bạn bè trong nước, quốc tế. Đêm gala năm nay có sự tham dự của ông Kuo-Yao Han, trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, bà Suna Kim – phó chủ tịch Hội đồng Điện ảnh quốc gia Hàn Quốc và ông Jeremy Segay – Tùy viên văn hóa Đại sứ quán Pháp.

Các bộ phim “trái ngọt” của Gặp gỡ mùa thu bao gồm: phim điện ảnh Vợ ba, A Land Imagined, Ròm, Thưa mẹ con đi, Culi không bao giờ khóc; các phim ngắn Một khu đất tốt, Mây nhưng không mưa, Mùa xuân vĩnh cửu và Mother, Daughter, Dreams…

Đạo diễn Phan Đăng Di tại một sự kiện thuộc Gặp gỡ mùa thu 2022

Năm 2022, Gặp gỡ mùa thu nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF),  Trung tâm điện ảnh quốc gia Pháp và CJ CGV Việt Nam cho các giải thưởng và đêm bế mạc trao giải.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về chương trình thông qua các bài viết sau đây:

Báo Tuổi trẻ: 10 năm Gặp gỡ mùa thu: Phan Đăng Di thề không ‘làm tiền’ nữa – Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam: Gặp Gỡ Mùa Thu 2022 thu hút những gương mặt điện ảnh triển vọng (bazaarvietnam.vn)

Báo Thương hiệu & Phát luật: Gặp Gỡ Mùa Thu và hành trình 10 năm nuôi dưỡng tài năng điện (thuonghieuvaphapluat.vn)

Địa điểm tổ chức
TP. Hồ Chí Minh
Tổ chức chủ trì
Dự án Gặp Gỡ Mùa Thu

Tags

Tags