Gương mặt tiêu biểu trong 150 bạn nhận học bổng Thạc sĩ năm 2020 của Quỹ VINIF

Diệp Gia Hân (sinh năm 1998) là một gương mặt xuất sắc trong số 150 bạn nhận học bổng Thạc sĩ của Quỹ VinIF năm 2020, hiện đang theo học ngành khoa học máy tính tại Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Với niềm đam mê khoa học, Diệp Gia Hân đã trở thành một trong 20 nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ và là một trong 400 tài năng trẻ dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2020.

Trong mảng xử lý hình ảnh, Gia Hân tham gia và đạt hạng nhất chủ đề “Eyes and Ears” tại cuộc thi quốc tế MediaEval 2019 – EURECOM – tại Pháp năm 2019.

Ở cuộc thi quốc tế The Shape Retrieval 2019 – EUROGRAPHICS – tại Ý, nhóm Gia Hân tham gia chủ đề “Monocular Image Based 3D Object Retrieval” và có số điểm đứng đầu trong tốp 10.

Ngoài ra, nhóm Hân còn đạt hạng 4 kỳ thi quốc tế (The unsupervised DAVIS Challenge 2020) được tổ chức trực tuyến với nhiều nhóm tham dự từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới như Học viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur, Học viện Công nghệ Bắc Kinh, ĐH Khoa học Công nghệ Nam Kinh…

Trong một kỳ thi về việc xử lý hình ảnh camera giao thông phục vụ thành phố thông minh, nhóm của Hân nghiên cứu dùng trí tuệ nhân tạo để giải bài toán về tái định danh phương tiện giao thông và phát hiện sự kiện bất thường trong video giám sát giao thông. Công trình này Gia Hân là đồng tác giả, bài báo được công bố tại “Session: AI City Challenge” trong hội nghị CVPR có tầm ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới về thị giác máy tính.

Năm 2021, 2 bài báo về phân đoạn ảnh y khoa, Gia Hân là đồng tác giả, đã được công bố tại hội nghị MICCAI, hội nghị hàng đầu thế giới về ứng dụng tin học trong y khoa. Hiện Gia Hân cũng đang nộp thêm 1 bài cho hội nghị MICCAI 2022.

Tính đến nay, Gia Hân đã có 11 bài báo được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín, trong đó có 4 bài là tác giả chính. Ngoài việc đạt nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu, Gia Hân cũng có điểm trung bình học tập ở ngưỡng rất cao là 9,11/10 (3,91 trên thang 4), luôn trong tốp 4 sinh viên có thành tích học tập cao nhất.

Gia Hân chia sẻ “Bản thân em luôn suy nghĩ học thôi chưa đủ. Em thích được tiếp xúc với cuộc sống ngoài kia, trải nghiệm thật nhiều để cảm nhận cuộc sống có rất nhiều màu sắc. Đối với thế hệ trẻ ngày nay, em nghĩ tiếng Anh và kỹ năng sống là vô cùng quan trọng. Ngoại ngữ là một yếu tố thiết yếu nếu muốn học tập, nghiên cứu, tiếp cận với kho tàng kiến thức tiên tiến trên thế giới và kỹ năng sống để có thể thành công hơn, sống chất lượng hơn”.

——————

? Chương trình học bổng Tiến sĩ nhận hồ sơ từ ngày 2/5/2022 đến ngày 25/5/2022

? Chương trình học bổng Thạc sĩ nhận hồ sơ từ ngày 1/6/2022 đến ngày 30/6/2022

? Thông tin chi tiết chương trình học bổng, xem tại: https://vinif.org/…/hoc-bong-thac-si-tien-si-trong-nuoc/

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup công bố tài trợ các dự án Khoa học Công nghệ và Văn hóa Lịch sử năm 2022

(Báo Công dân & Khuyến học) Ngày 25/10/2022, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) công

Vắc-xin Covid-19 ‘made in Vietnam’ vượt tiến độ dự kiến

Dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của công