Dự án VAIPE ký kết hợp tác cũng FPT Long Châu

🌍 Dự án VAIPE: Hệ thống theo dõi và hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ thông minh ứng dụng AI và IoT cho người Việt – gọi tắt là VAIPE được thực hiện bởi Trung tâm Sức khỏe VinUni-Illinois, trường Đại học VinUni và Trung tâm BKAI, ĐH Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Quỹ VINIF.

📌 VAIPE cung cấp ứng dụng di động giúp cảnh báo sớm bệnh lý nguy hiểm với chi phí thấp, dễ sử dụng và tiếp cận ở quy mô lớn. Giải pháp còn cho phép quản lý, phân tích dữ liệu sức khỏe cá nhân, tự động nhận dạng thuốc từ hình ảnh chụp đơn thuốc, viên thuốc, thói quen sử dụng thuốc, nhịp tim, huyết áp… nhằm đưa các khuyến cáo về việc sử dụng thuốc, tác dụng phụ và các cảnh báo khác. Bên cạnh đó, ứng dụng giúp phân loại các thiết bị đo y tế và nhận dạng các chỉ số đo sức khỏe, phát hiện bất thường về tim mạch. Người dùng cũng có thể yên tâm về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên hệ thống.

🌍 Ngày 10/2, Trung tâm Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois, thuộc trường Đại học VinUniversity và Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (BKAI) thuộc Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội và FPT Long Châu đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa ba bên. Ảnh: FPT Long Châu

👉 Hoạt động nhằm thúc đẩy nỗ lực chuyển đổi số của doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ cũng như góp phần bổ trợ cho hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của người Việt.

👉 Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại: https://vnexpress.net/fpt-long-chau-ung-dung-ai-vao-ban…

#VINIF#KhoahocCongNghe#VAIPE#Taitro

Tags:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển dụng Quản lý dự án

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (Vingroup Innovation Foundation – VINIF) được