Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 19

Đơn vị tổ chức
Trường hè Khoa học Việt Nam

Trường hè Khoa học Việt Nam 2022 – VSS’09 đã chính thức khai mạc tại Trung Tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành ICISE với chủ đề “Câu chuyện cuộc đời – Stories of life”.

Năm nay, trong số hơn 700 hồ sơ ứng tuyển vào Trường hè, đã có gần 150 hồ sơ được chọn dựa trên độ phù hợp với tiêu chí của Trường. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng Ban Tổ chức Trường Hè chia sẻ: “Cũng như mọi năm, công việc tuyển sinh Trường Hè thật không hề dễ dàng. Trong suốt gần một tháng, Ban Tuyển sinh đã kết hợp chọn lọc hồ sơ theo thuật toán và đọc trực tiếp hồ sơ của các ứng viên kỹ càng. Đối với một số trường hợp, các thành viên của Ban phải đưa ra thảo luận với nhau để bảo đảm không bỏ sót những ứng viên thật sự cần tới Trường Hè trên con đường lựa chọn nghiên cứu khoa học trở thành cuộc đời mình.

Trường hè là nơi hội tụ những nhà khoa học làm việc với tinh thần tự nhiệm và phụng sự xã hội. Ban Tổ chức cùng giảng viên Trường Hè hoạt động trên cơ sở không thù lao, chia sẻ một ước muốn chung là được góp sức mình để chung tay khơi gợi, vun đắp, và nâng đỡ cho những mầm xanh khoa học tương lai của đất nước. Ngoài các giảng viên trong nước, nhiều giảng viên Trường Hè hiện đang học tập, nghiên cứu, và làm việc ở nước ngoài cũng tham gia giảng dạy bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Tiến sĩ Trần Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi cũng muốn các em hiểu rằng làm khoa học không chỉ là các tháp ngà tri thức hay phòng lab yên tĩnh và lạnh lẽo, nhiều lúc chúng ta phải bước ra hít thở không khí trong lành và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình để tái tạo năng lượng cho bản thân, khơi gợi khả năng sáng tạo.”

Trường hè Khoa học là chương trình giảng dạy thường niên, cung cấp những kĩ năng cần thiết trong nghiên cứu khoa học, rèn luyện kĩ năng chinh phục học bổng du học nước ngoài bậc đại học và sau đại học. Qua tám kỳ kể từ lần tổ chức đầu vào năm 2013, đã có 1.400 học viên tham gia Trường hè, trong đó có hơn 50 học viên từng đạt giải học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia trở lên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội nghị, vui lòng xem tại:

– VNExpress: https://vnexpress.net/150-hoc-vien-tham-gia-truong-he…

– Nhân Dân: https://nhandan.vn/khai-mac-truong-he-khoa-hoc-viet-nam…

– Tiền Phong: https://baothaibinh.com.vn/…/150-hoc-vien-tham-gia…

– Báo Gia Lai: https://baogialai.com.vn/…/150-hoc-sinh-sinh…/index.htm

– Báo Tài nguyên Môi trường: https://baotainguyenmoitruong.vn/truong-he-khoa-hoc-viet…

– Báo Tin tức: https://baotintuc.vn/…/150-hoc-sinh-sinh-vien-tham-gia…

Đơn vị tổ chức
Trường hè Khoa học Việt Nam

Tags

Tags