Hội thảo Khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực

Đơn vị tổ chức
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Sáng 26/8, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, Cục công tác phía nam Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) tổ chức Hội thảo Khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 6 năm 2022.

Hội thảo khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 6 năm 2022 có sự tham gia của các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận được hơn 70 bài báo khoa học của 154 tác giả, nhóm tác giả đến từ 32 đơn vị.

“Hội thảo lần này chúng ta tin tưởng rằng nơi đây sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ và kết nối giữa các nhà khoa học, các đơn vị nghiên cứu về lĩnh vực an toàn thực phẩm và an ninh lương thực, từ hội thảo này chúng ta sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai về chuyên môn này“, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết.

Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung thảo luận các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực hiện nay, đồng thời thảo luận về mục tiêu, các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài về tình hình an toàn thực phẩm và an ninh lương thực của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Video hội thảo, vui lòng xem tại:

https://www.facebook.com/vinif.org/videos/776914720284499

Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại:

1. https://www.qdnd.vn/giao-duc-khoa-hoc/tin-tuc/cung-cap-nhung-kien-thuc-moi-ve-an-toan-thuc-pham-an-ninh-luong-thuc-703796

2. https://voh.com.vn/dinh-duong/thuc-pham-chay-dang-dan-tro-thanh-xu-huong-446253.html

3. https://doanhnghiepkinhtexanh.vn/an-toan-thuc-pham-va-an-ninh-luong-thuc-duoi-goc-nhin-cua-cac-chuyen-gia-nha-khoa-hoc-a8893.html

4. https://thanhnien.vn/chuyen-gia-ban-giai-phap-phat-trien-luong-thuc-thuc-pham-post1492413.html

Đơn vị tổ chức
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Tags

Tags