🌍 Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

🚩 Sáng nay 18/5 tại Hà nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Từ năm 2014 đến nay, ngày 18/5 hàng năm được lựa chọn trở thành Ngày Khoa học – Công nghệ Việt Nam, nhằm tôn vinh những người làm khoa học, lan toả và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học công nghệ tới những người trẻ.

🚩 Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 đã được trao cho 2 nhà khoa học:

1. GS.TSKH. Ngô Việt Trung, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Ngành Toán học) được vinh danh với công trình “Depth functions of symbolic powers of homogeneous ideals” (Các hàm độ sâu của lũy thừa hình thức của idean thuần nhất), xuất bản trên Tạp chí Inventiones Mathematicae năm 2019. Đây là một trong số những tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực toán học trên thế giới.

2. PGS.TS. Nguyễn Thị Lệ Thu, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với công trình đăng trên tạp chí Chemistry of Materials Chemistry of Materials thuộc ngành hóa học. Công trình nghiên cứu chế tạo vật liệu polyurethane mới – loại polyme có khả năng “tự lành” vết rạn nứt và vết cắt nhờ vào cấu trúc phân tử chứa liên kết thuận nghịch Diels-Alder không nằm ngẫu nhiên mà được thiết kế đặc biệt sắp xếp tại vị trí bề mặt phân cách giữa pha cứng và pha mềm.

🚩 Sau 8 năm tổ chức kể từ 2014, Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã có 16 nhà khoa học là tác giả của các công trình khoa học xuất sắc và 4 nhà khoa học trẻ được vinh danh.

Một lần nữa, xin chúc mừng GS Ngô Việt Trung và PGS Nguyễn Thị Lệ Thu.

Thông tin chi tiết về lễ trao giải thưởng: https://vnexpress.net/vinh-danh-nha-khoa-hoc-giai-ta…

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là Giải thưởng thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Triển khai từ năm 2014, đến nay Giải thưởng đã được trao cho các nhà khoa học thuộc tất cả các ngành trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật có kết quả nghiên cứu xuất sắc cả trong nghiên cứu lý thuyết (thuộc các ngành Toán học, Vật lý, Khoa học thông tin và máy tính) cũng như nghiên cứu có tính ứng dụng cao ở Việt Nam (thuộc các ngành Vật lý, Hóa học, Khoa học trái đất và môi trường, Khoa học Y Dược, Khoa học Nông nghiệp). Việc hình thành và triển khai Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã góp phần quan trọng tạo nên hoạt động thường niên có ý nghĩa, thúc đẩy hoạt động KH&CN, được cộng đồng khoa học chờ đón và ủng hộ.

Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu được tổ chức vào dịp ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, luôn có sự tham dự của Lãnh đạo chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, các tổ chức khoa học và công nghệ cùng đông đảo các nhà khoa học uy tín. Sự kiện được truyền hình trực tiếp và được nhiều báo đài tham gia đưa tin.

Qua 8 năm tổ chức và triển khai, Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã tạo được uy tín và niềm tin trong cộng đồng khoa học Việt Nam, thu hút sự quan tâm của xã hội. Để có được thành công đó, trước tiên phải nói đến sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Chính phủ, Lãnh đạo Bộ KH&CN cũng như những đóng góp quan trọng, trực tiếp trong suốt quá trình đánh giá, chọn lọc hết sức nghiêm cẩn, công tâm, khách quan của các Hội đồng khoa học và Hội đồng Giải thưởng với uy tín, trình độ chuyên môn cao. Đồng thời Giải thưởng còn nhận được sự quan tâm, tài trợ về vật chất vô cùng quan trọng của các tổ chức, cá nhân, đảm bảo nguồn kinh phí trao tặng Giải thưởng.

Với Giải thưởng Tạ Quang Bửu, kinh phí trao tặng Giải thưởng được xã hội hóa, không sử dụng từ nguồn ngân sách nhà nước. Mức tiền thưởng 200 triệu đồng (Giải thưởng chính) và 50 triệu đồng (Giải thưởng trẻ) là nguồn động viên về vật chất đối với các nhà khoa học đoạt giải. Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ một Giải thưởng chính trong năm đầu tiên tổ chức Giải thưởng. Tạp chí Tia sáng, họa sĩ Lê Thiết Cương, Công ty TNHH Minh Long I đã hỗ trợ thiết kế, gia công và cung cấp bộ huy chương Giải thưởng với công nghệ sứ mạ vàng tiên tiến, sử dụng trong nhiều năm. Tập đoàn Phenika ký hợp đồng tài trợ kinh phí trao Giải thưởng trong 3 năm (từ năm 2019). Ngoài ra, Cơ quan Thường trực Giải thưởng cũng nhận được nhiều sự ủng hộ quý báu từ các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước.

Ba/n Tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia – Cơ quan thường trực của Giải thưởng trân trọng ghi nhận và cảm ơn các đóng góp quý báu của các nhà tài trợ thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ về vật chất của các tổ chức, cá nhân đối với Giải thưởng Tạ Quang Bửu. Chắc chắn rằng các ủng hộ, đóng góp này sẽ góp phần quan trọng trong việc khích lệ các nhà khoa học, các tổ chức KH&CN hướng tới những nghiên cứu sáng tạo, đột phá, chất lượng cao tại Việt Nam, qua đó đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Kinh phí tài trợ cho Giải thưởng Tạ Quang Bửu xin chuyển về:

Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia

Địa chỉ: Tầng 4, 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số tài khoản: 0011004106251

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, SGD, Hà Nội

Nội dung: Tên tổ chức/Cá nhân, Địa chỉ – tài trợ Giải thưởng Tạ Quang Bửu

Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Chị Vũ Quỳnh Trang (Email: trangvq@most.gov.vn; ĐT: 024 3936 7750 – Số máy lẻ: 505)

Website: https://taquangbuuprize.nafosted.gov.vn/

https://nafosted.gov.vn/

👉Đăng ký tham gia tại https://forms.gle/2fXdMSCbf76vQaP37

Khoa học – Công nghệ đang thâm nhập sâu rộng vào mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có ngành năng lượng – vật liệu. Vậy làm thế nào để đưa những phát kiến khoa học công nghệ trở thành ứng dụng thực tiễn nhằm tạo ra những nguồn năng lượng mới, những vật liệu thông minh, phục vụ cho cuộc sống thường nhật, và giúp ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn thế giới?

Tất cả sẽ được hé mở trong Buổi đối thoại 02, chủ đề “Năng lượng tái tạo và Vật liệu mới của tương lai”. Chương trình có sự góp mặt của ba nhà khoa học có tầm ảnh hưởng toàn cầu cùng chuyên gia khởi nghiệp quốc tế:

▪️ Giáo sư Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov – Nhà khoa học trẻ nhất từng đạt giải Nobel Vật lý trong lịch sử giải thưởng từ năm 1973 với thí nghiệm đột phá về graphene – vật liệu siêu mỏng và bền nhất mà con người từng biết đến.

▪️ Giáo sư Nguyễn Thục Quyên – Nằm trong Top Trí tuệ Khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019.

▪️ Tiến sĩ Corey Hoven, Khoa học gia, Nhà Sáng lập và Giám đốc Kỹ thuật của công ty công nghệ Next Energy Technologies.

Chương trình được tổ chức bởi Quỹ VinFuture Prize, nhằm mục đích tạo cầu nối đưa tri thức – công nghệ đến gần hơn với đại chúng và những giải pháp ứng dụng khoa học hiệu quả trong cuộc sống.

————————

ĐỐI THOẠI 02 | NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ VẬT LIỆU MỚI CỦA TƯƠNG LAI”

▪️ Thời gian: 8h15 thứ Sáu (12/11/2021)

▪️ Đăng ký tham dự: https://forms.gle/2fXdMSCbf76vQaP37

▪️ Các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trẻ có ý tưởng mới về năng lượng tái tạo có thể chia sẻ tại đây: https://forms.gle/d6TCbhu5bsAgZdSJ7. Hai ý tưởng phù hợp nhất sẽ được chọn để trình bày và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia ngay tại sự kiện.

👉 Tìm hiểu thêm về sự kiện tại: https://www.facebook.com/events/432841944883476?ref=newsfeed

👉 Sự kiện được livestream trên fanpage VinFuture Prize

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Trong bối cảnh hiện nay Khoa học Công nghệ đang tác động đến tất cả mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Khoa học công nghệ là định hướng phát triển cho hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới. Các công nghệ chiếm tỷ trọng rất cao trong danh sách các công ty lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngay cả trong bối cảnh đại dịch hiện nay, các công ty này vẫn phát triển bền vững, thậm chỉ còn ngoạn mục. Hơn thế nữa, nghiên cứu khoa học cũng gần như là hướng giải quyết duy nhất cho COVID19. Vaccine là sản phẩm trực tiếp từ các phòng thí nghiệm, dẫn dắt bởi các nhà khoa học gạo cội. Ví dụ, vaccine của Pfizer hay Moderna được phát triển dựa trên những nghiên cứu, đã bắt đầu từ cách đây hàng mấy chục năm của nhà khoa học người Hungary Katalin Kariko.

Việt Nam cũng đã bắt đầu bước vào cuộc chơi và bắt đầu phát triển hệ thống nghiên cứu khoa học công nghệ của mình và những sản phẩm công nghệ của riêng mình. Ngành Khoa học công nghệ của Việt Nam cũng đã bắt đầu dần khẳng định vị thế với những sản phẩm của từng cá nhân, của những đơn vị có những ứng dụng thực tiễn có tác động mạnh mẽ và mang lại lợi ích thiết thực.

Trên chặng đường phát triển đó, trong nhiều năm gần đây Việt Nam gặp không ít những trở ngại, trong đó một trong những hiện tượng nổi bật nhất, mà chúng ta vẫn thường thấy trên các phương tiện truyền thông báo chí, là việc chảy máu chất xám. Số nhà nghiên cứu khoa học Viêt Nam tìm việc làm ở nước ngoài rất nhiều, trong đó phần lớn là những người được đi nước ngoài du học và ở lại, nhưng cũng có những nhà khoa học có năng lực đang làm việc trong nước cũng tìm đường ra đi.

Một trong các nguyên nhân chính ở đây là các sinh viên tài năng sau khi đi học đại học, hay thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về nước làm việc trong thời gian ngắn thì không tìm được vị trí và thu nhập ổn định nên lại tìm đường ra đi. Điều này cũng xẩy ra với một số người giỏi được đào tạo trong nước. Ngay cả trong lĩnh vực giáo dục mà tôi biết thì số lượng giảng viên giỏi ở Việt Nam cũng rất ít, có rất nhiều giảng viên dạy nhiều trường cùng một lúc, số giảng viên có bằng tiến sĩ còn chưa cao (ở các nước tiên tiến con số này là 100%). Điều này chỉ rõ sự thiếu thốn giảng viên chất lượng ở Việt Nam.

Với chương trình tài trợ học bổng sau tiến sĩ, Quỹ VINIF mong muốn được góp phần hạn chế tình trạng chảy máu chất xám này và khuyến khích các tài năng trẻ xuất sắc quay trở lại Việt Nam hoặc ở lại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Chúng tôi rất mong muốn đồng hành, hỗ trợ các nhà nghiên cứu trẻ để các bạn góp phần đưa nghiên cứu KHCN của Việt Nam tiến xa và bền vững. Cho đến nay, hằng năm Quỹ VINIF cũng tài trợ hàng trăm suất học bổng cho sinh viên học Thạc sĩ, Tiến sĩ xuất sắc trên toàn quốc, nhưng năm nay là lần đầu tiên chúng tôi triển khai chương trình học bổng dành cho các nhà nghiên cứu trẻ đã hoàn thành luận án Tiến sĩ trong thời gian gần đây để xây dựng một cộng đồng học thuật toàn diện nhất để kiến tạo sự đột phá đến sự phát triển Khoa học công nghệ trên tổ quốc.

Tôi hy vọng các bạn nghiên cứu sinh nhận được học bổng này sẽ dành toàn lực trau dồi và rèn luyện cùng với cộng đồng khoa học công nghệ Việt Nam mang đến những phát kiến đột phá và góp phần vào những sản phẩm tích cực cho đời sống xã hội và chúng ta sẽ cùng nhau đưa công nghệ Việt phát triển vì tương lai của Việt Nam. Xin cảm ơn!

🎉Chúc mừng sinh nhật VinBigdata tròn 3 tuổi. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh dễ thương của đội ngũ trong hành trình 3 năm vừa qua.

#VinBigdata#3YearAnniversary

——–

Bài hát được đặt lời dựa trên nhạc ca khúc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” – Tác giả: Huy Thục.

———

Trải nghiệm hệ sinh thái của VinBigdata:

→ Website: https://vinbigdata.org/

→ Linkedin: https://bit.ly/3g7IhDQ

→ Youtube: https://bit.ly/3vMS88X

→ Blog: https://blog.vinbigdata.org/

Ngày 21/8/2018, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn Vingroup (VinBigdata) được thành lập, với sứ mệnh “Công nghệ Việt – Vì tương lai Việt”. Xuyên suốt ba năm phát triển, đến nay, đội ngũ hơn 200 chuyên gia, kỹ sư của VinBigdata vẫn không ngừng nỗ lực vì một mục tiêu đưa khoa học – công nghệ Việt Nam ghi dấu trên bản đồ thế giới và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng người Việt.

Nhân dịp kỷ niệm 03 năm, hãy cùng nhìn lại hành trình của VinBigdata thông qua ba hoạt động cốt lõi: Nghiên cứu cơ bản – Kiến tạo sản phẩm ứng dụng – Tài trợ & Đào tạo Khoa học công nghệ.

Đây sẽ là nền tảng vững chắc để VinBigdata tiếp tục chinh phục những cột mốc mới và tiến xa hơn trên chặng đường mang tên khoa học – công nghệ Việt.

💕 Chúc mừng sinh nhật VinBigdata 3 tuổi 💕

#VinBigdata#3YearAnniversary#KHCN

Trải nghiệm hệ sinh thái của VinBigdata:

→ Website: https://vinbigdata.org/

→ Linkedin: https://bit.ly/3g7IhDQ

→ Youtube: https://bit.ly/3vMS88X

→ Blog: https://blog.vinbigdata.org/

📌 Ngày 02/08, Quỹ VINIF đã đóng hệ thống tiếp nhận hồ sơ và ghi nhận được 626 hồ sơ đăng ký Chương trình. Trong đó có 297 hồ sơ đăng ký học bổng Tiến sĩ và 329 hồ sơ đăng ký học bổng Thạc sĩ.

📌 Năm 2021 là năm thứ ba Quỹ VINIF đồng hành cùng đội ngũ các học viên và các nhà nghiên cứu trẻ – những người sáng tạo khoa học và phát triển công nghệ trong tương lai.

– Năm 2019, Quỹ nhận 393 hồ sơ, tài trợ 160 suất học bổng;

– Năm 2020 Quỹ nhận 577 hồ sơ, tài trợ 293 suất học bổng.

Chúng ta hãy cùng chờ đón kết quả công bố vào thời gian tới!

📍 Thông tin chi tiết về chương trình xem tại link: https://vinif.org/…/hoc-bong-thac-si-tien-si-trong-nuoc/

TTO – Những nỗi đau da cam, những nỗ lực khắc phục hậu quả da cam từ nhiều phía, những vòng tay nhân ái từ Việt Nam ra thế giới và hành trình đòi công lý cho nạn nhân dioxin… Bức tranh 60 năm thảm họa da cam đang được giới thiệu tới công chúng.

Nhìn lại 60 năm nhiều cảm xúc của thảm họa da cam - Ảnh 1.
Hình ảnh cặp song sinh dính liền nhau Việt và Đức
do chất độc da cam được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm Thảm họa da cam/dioxin – 60 năm nhìn lại do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Trung tâm quốc tế đào tạo và nghiên cứu toán học, Viện Toán học và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup… tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và triển lãm online trên website trienlamdacam.vn.

Được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10-8-1961 – 10-8-2021), triển lãm trưng bày, trình chiếu khoảng 150 hình ảnh, video, hiện vật với các chủ đề: Thảm họa và nỗi đau da cam, Khắc phục hậu quả da cam/dioxin, Vòng tay nhân ái và Hành trình đòi công lý, Hợp tác quốc tế trong khắc phục hậu quả chất độc hóa học, Vượt khó vươn lên.

Nhìn lại 60 năm nhiều cảm xúc của thảm họa da cam - Ảnh 2.
Công chúng xem triển lãm – Ảnh: T.ĐIỂU

Hành trình 60 năm với rất nhiều đau thương, mất mát, những nỗ lực khắc phục hậu quả từ cả phía Việt Nam và Hoa Kỳ, những đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân da cam của nhiều người Việt Nam và cả bạn bè quốc tế, hay những tấm gương vượt khó phi thường của nhiều nạn nhân da cam… đều được thể hiện cảm động trong triển lãm.

Tại đây, người xem được thấy không chỉ người Việt mà một số lính Mỹ, Hàn Quốc tham gia chiến tranh ở Việt Nam cũng đã phải gánh chịu những bi kịch vì thứ chất độc do chính họ gieo rắc.

John Ball, Jr bị khuyết tật bẩm sinh, được các nhà nghiên cứu cho rằng cậu đã bị ảnh hưởng bởi người cha từng tham chiến ở Việt Nam bị nhiễm chất da cam/dioxin.

Một hành trình dài lâu, kế tiếp nhau của nhiều người Việt cùng đòi công lý cho các nạn nhân da cam Việt Nam như hành trình của GS Nguyễn Trọng Nhân cùng với hai nạn nhân Đặng Hồng Nhựt, Hồ Sỹ Hải, của GS. TSKH. NGƯT Phan Thị Phi Phi, của bà Trần Tố Nga… cũng được kể trong triển lãm, mang lại nhiều suy tư cho người xem.

Nhìn lại 60 năm nhiều cảm xúc của thảm họa da cam - Ảnh 4.
Gia đình hạnh phúc của cô văn công Linh Phương trước khi bi kịch da cam đổ xuống khiến chồng và ba con của bà phải chết với cùng triệu chứng.

Và còn nhiều nữa những hình ảnh đẹp về nghị lực phi thường của các nạn nhân da cam như Trần Thị Hoan – một trong hai nạn nhân đại diện cho các nạn nhân da cam sang Mỹ vận động các tầng lớp nhân dân Mỹ thúc đẩy vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam; hay Nguyễn Sơn Lâm dù chỉ nặng hơn 20kg nhưng đã tốt nghiệp 2 trường đại học, thông thạo nhiều ngoại ngữ, làm phóng viên thể thao; Nguyễn Thanh Tùng – nạn nhân chất độc da cam/dioxin bị mù hai mắt nhưng vẫn có thể biểu diễn piano…

Nhìn lại 60 năm nhiều cảm xúc của thảm họa da cam - Ảnh 5.
Ông Tim Page – cựu phóng viên ảnh chiến trường nổi tiếng của hãng UPI (Mỹ) – ôm một trẻ em bị nhiễm chất độc da cam tại Ba Vì, Hà Nội.

Hình ảnh về những cái ôm của bạn bè quốc tế dành cho nạn nhân da cam/dioxin được giới thiệu trong triển lãm là một sự khích lệ lớn cho người Việt trong hành trình đòi công lý cho các nạn nhân của thứ chất độc kinh hoàng.

Mô hình sa bàn 3D tái hiện chân thực mức độ lan truyền chất độc dioxin khu vực sân bay Biên Hòa, Đồng Nai trưng bày tại triển lãm giúp người xem hình dung rõ hơn về thảm họa chất độc da cam/dioxin mà Mỹ đã gây ra cho Việt Nam.

Triển lãm thay lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tiếp tục cùng chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam; giúp đỡ các nạn nhân.

Triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam kéo dài tới ngày 12-8, còn triển lãm online kéo dài tới 31-12.

Bài viết trên Báo Tuổi trẻ.

Ngày 13/07 tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), Binh chủng Hóa học; Văn phòng 701; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học, Viện Toán học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) tổ chức khai mạc Triển lãm “Thảm họa da cam/dioxin – 60 năm nhìn lại” nhân kỷ niệm 60 thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021).

🌏 Với gần 300 hình ảnh, tài liệu và hiện vật liên quan, triển lãm giới thiệu 4 chủ đề lớn sau:

1. Thảm họa và nỗi đau.

2. Khắc phục hậu quả.

3. Vòng tay nhân ái và hành trình đấu tranh đòi công lý.

4. Khát vọng vươn lên.

Đặc biệt, sự lan truyền chất độc dioxin khu vực sân bay Biên Hòa – Đồng Nai sẽ được tái hiện lại trên một mô hình sa bàn 3D. Người tham dự triển lãm có thể hiểu hơn về nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam, tác hại của chất độc da cam/dioxin và hậu quả nặng nề, lâu dài của cuộc chiến tranh hóa học mà Mỹ gây ra ở Việt Nam.

Xin mời mọi người đến tham quan triển lãm!

——————————–

📌 Thông tin chi tiết:

⏳ Triển lãm được thực hiện bằng hai hình thức:

– Trực tiếp tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam từ ngày 13/7/2021 đến hết 12/8/2021.

– Trực tuyến trên website: http://trienlamdacam.vn/ từ ngày 13/7/2021 đến hết 31/12/2021.

🏡 Địa điểm: Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam – Số 28A, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là chương trình tài trợ mới của Quỹ VINIF triển khai trong năm 2021 với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học trẻ phát triển sự nghiệp tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và thu hút các Tiến sĩ trẻ ở nước ngoài trở về đóng góp cho đất nước.

Trong số 187 hồ sơ có nhiều ứng viên là các nhà khoa học trẻ xuất sắc tốt nghiệp tại các trường đại học, viện nghiên cứu lớn trong và ngoài nước.

Chúng ta hãy cùng chờ đón kết quả công bố vào thời gian tới!

Thông tin chi tiết về chương trình xem tại link: https://vinif.org/sponso…/hoc-bong-sau-tien-si-trong-nuoc/